BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

ที่เที่ยวสวยในไทย ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก

        บ้านเราเริ่มมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายที่เยอะขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ มีบางที่ที่เกิดขึ้นใหม่ ๆ หรือบางที่ที่มีมานานแล้ว แต่หลายคนก็ยังไม่เคยได้ไปเที่ยว หรือแทบจะยังไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ วันนี้เราเลยรวบรวม ที่เที่ยวสวยในไทย ที่เราเองอาจจะยังไม่รู้จักกันมากนัก หรืออาจจะรู้จักแต่เป็น ที่เที่ยวคนไม่เยอะ มาแนะนำให้ไปเที่ยวกันค่ะ ตามเรามาเช็คลิสต์ได้เลยกับ 4 ที่เที่ยวสวย ที่คนไทยไม่ค่อยไป ตามมาดูกันเลยจ้า

ฮ่อ

        ฮ่อ , จีนยูนนาน ภาษาไทยถิ่นเหนือเรียกว่า ห้อ เป็นการเรียกกลุ่มชนเชื้อสายจีนที่อพยพลงมาจาก มณฑลยูนนาน ประเทศจีน โดยไม่จำแนกว่านับถือศาสนาใด เข้ามาตั้งถิ่นฐานบริเวณพรมแดนระหว่างประเทศไทย พม่า และลาว มีทั้งอาศัยอยู่บนเทือกเขาและในเมือง ในประเทศไทยชาวฮ่อหรือชาวจีนยูนนานมักอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง พะเยา และแม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวสวยในไทย ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก

1. ละลุ สระแก้ว

2. ม่อนหมอกตะวัน ตาก

3. ดอยผาตั้ง เชียงราย

4. หาดทรายทองศรีโคตรบูร นครพนม

1. ละลุ สระแก้ว

         ละลุ ดินแดนมหัศจรรย์ที่ สระแก้ว ที่เที่ยวสวย แต่คนยังรู้จักไม่เยอะ บอกเลยว่าได้ฟีลถ่ายรูปสวย ๆ เหมือนได้ไปเที่ยว ยูทาห์ กันเลยทีเดียวค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่า Unseen มาก ๆ ของ สระแก้ว ซึ่งเกิดขึ้นจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ และยังเป็นการสะสมของตะกอนดินใช้เวลาถึง 150 ล้านปีเลยทีเดียวค่ะ

2. ม่อนหมอกตะวัน ตาก

        แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานช่วงเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมาในบ้านป่าหวาย อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ค่ะ ม่อนหมอกตะวันเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมาก ๆ ในตอนเช้าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงาม อีกทั้งยังเปิดเป็นลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันอีกด้วย

3. ดอยผาตั้ง เชียงราย

        ดอยผาตั้ง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีน ฮ่อ ม้ง และ เย้า โดยเฉพาะชาวจีนฮ่อ ที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของกองพล 93 ในอดีตได้อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ที่นี่ ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ จุดชมวิวทะเลหมอก สวยๆ ในยามเช้า อีกทั้งยังมี ดอกพญาเสือโคร่ง สีชมพูสวยๆ ให้เราได้ชมกันด้วยในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย

4. หาดทรายทองศรีโคตรบูร นครพนม

        หาดทรายแห่งนี้เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงหน้าแล้งเท่านั้นคือตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ – พฤษภาคม : ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่แม่น้ำโขงลดระดับเลยทำให้เกิดเป็นหาดทรายสวยกลางลำน้ำโขง ยาวหลายกิโลเมตร จนเราสามารถลงไปเดินเล่นบนหาดทรายได้นั่นเองค่ะ

        ใครที่กำลังอยากออกไปค้นหามุมมองใหม่ของการท่องเที่ยว ออกไปยังสถานที่ที่ยังไม่เคยไป เพื่อซึมซับบรรยากาศใหม่ๆ เติมพลังชีวิตและค้นหาตัวเอง จดสถานที่เหล่านี้ไว้ใน wish list แล้วเตรียมความพร้อมออกไปลุย แล้วสวมวิญญาณของนักสำรวจ รับรองว่าจะได้เจอโลกใบใหม่ที่สนุกและท้าทายกว่าที่เคยแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมฯ คลิกที่นี่