BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

Top 3 สถานที่น่าเที่ยวช่วงซัมเมอร์ 2022

เมืองไทยเรานั่นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนและไม่ใช่แค่ร้อนธรรมดา แต่ร้อนมากถึงมากที่สุด ถ้าจะให้นึกถึงซัมเมอร์นั่น คงจะนึกถึงแสงแดดจ้างๆ อากาศที่อบอ้าว และช่วงซัมเมอร์คงเป็น เวลาผักผ่อนของใครหลายๆคน แน่นอนว่าเมื่อฤดูซัมเมอร์มาเยื่อนเราแล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาตินั่น มีจุดมุ่งหมายที่แต่จะไปเที่ยวคลายร้อนกัน พักผ่อนหย่อนใจกันแบบสบายๆ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าซัมเมอร์นี้ จะไปเที่ยวที่ไหน เราจะพาคุณไปดูกัน ตามมาเลย!

Top 3 สถานที่ยอดฮิตช่วงซัมเมอร์ 2022

1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

เกาะล้าน เกาะที่เมื่อใครๆได้ยินก็ต่างรู้จักกันหมด  เกาะล้านเป็นสถานที่ยอดนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของประเทศ และอยู่ใกล้กรุงเทพอีกด้วย ฟิลแบบว่าขับรถแปปเดี่ยวถึง เกาะล้านมีทะเลที่น้ำใส่แทบจะทุกหาดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น สะพานไม้ที่เดิมรับลมทะเล และวิวสวยๆ ได้แบบเต็มๆ และที่ขาดไม่ได้ คือจุดแลนด์มาร์คของเกาะล้านคือ หาดตาหวาน ที่สามารถชมและดื่มด่ำกับความสวยงามของทะเลได้อย่างสุด ๆ ไม่ต้องไปถึงภาคใต้ก็สมารถชมทะเลสวย ๆ เล่นน้ำใส ๆ ได้เช่นกัน

2. อ่าวปิเละ เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

แน่นอนว่าที่นี่เป็นที่โด่งดังของชาวไทย และชาวต่างชาติ และถือว่าเป็นที่นิยมมากที่สุด ของชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้  น้ำทะเลของที่นี่สวยงามแบบสุดๆ ด้วยสีน้ำทะเลที่เป็นสีเขียวมรกต เหมือนร้าวกับกระจกสะท้อน ซึ่งอ่าวนี่จะไม่มีคลื่นแรง น้ำทะเลนิ่งสงบ สมารถมองเห็นสัตว์น้ำน้อยใหญ่ ได้กันแบบชัด ๆกันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วยังสามารถดำน้ำดูปะการังสวยๆ ได้ที่ลากูน หรือเรียกอีกชื่อว่า แอ่งกว้าง

3. เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

ถ้าให้ผู้ถึงสวรรค์ของทะเลภาคใต้ ก็คงไม่พ้น เกาะสิมิลัน และเกาะนี่ยังคงได้รับคำยกย่องว่า เป็นหมู่เกาะที่สวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ เนื่องจากมีการรวมตัวของเกาะน้อยใหญ่ ที่มารวมกันเป็นหมูเกาะสิมิลัน ที่นี่โดดเด่น มีหาดทรายขาวละเอียด และยังสามารถดำน้ำได้ ทั้งน้ำตื้น และน้ำลึก นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถเจอสัตว์น้ำที่หาดูยาก อาทิ วาฬ โลมา และปลาไหลมอเร่ และที่จะพลาดไปไม่ได้เลยคือ การชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และสามารถมองเห็นพระอาทิตย์กลมโต ค่อยๆหายไปทามกลาง ทะเลอันกวางใหญ่

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่าง ๆ และบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ Click here