BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

Top 3 แหล่งท่องเที่ยวประเทศลาว

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว หรือที่หลายๆคนเรียกว่า ประเทศลาว หรืออีกชื่อคือ สปป.ลาว เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่แม่มีน้ำโขงเป็นเส้นแบ่งกั้น เป็นการเดินทางข้ามที่สะดวกสบาย และใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายท่องเที่ยว ไม่แพ้ประเทศไหน ๆ แม้ว่าเป็นประเทศที่ไม่ติดกับน้ำทะเลเลย และถูกรายล้อมไปด้วยผืนแผ่นดินใหญ่ และภูเขา ซึ่งคนมักจะนึกถึงประเทศลาวที่เต็มไปด้วยป่าเขา ที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้แล้ว เรื่องค่าใช้จ่าย ต้องบอกเลยว่าสบายกระเป๋าเงินของคุณแน่นอน ไม่ว่าคุณจะมีงบน้อยก็สามารถเที่ยวได้  เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่มองหาแหล่งท่องเที่ยวในวันหยุด และอยู่ใกล้บ้านเรา เราจะพาคุณไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนลาว ธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่งดงามถ้าอยากรู้แล้วว่ามีที่ไหนบ้าง ตามมาดูพร้อมกันเลย

 

Top 3 แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตประเทศลาว

1. เมืองหลวงพระบาง

มาเริ่มต้นสถานที่แรกกันที่ เมืองหลวงพระบาง เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ตอนเหนือของประเทศลาวเมื่องนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวจากต่างแดน เดินทางมาท่องเที่ยว เยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก เพราะจัดเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีความน่าหลงใหล ถูกขนาบไปด้วยแม่น้ำคานและแม่น้ำโขง เป็นเมืองที่สามารถสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เต็มไปด้วยวัดวาอารามอันเก่าแก่ บ้านเรือนถูกสร้างขึ้นมา มีสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียน หากคุณได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองแล้ว คุณจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ถึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

2. วังเวียง

ถ้าจะพูดถึงเที่ยวประเทศลาว คงมองข้ามเมืองนี้ไปไม่ได้ นั้นคือ วังเวียง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดฮิต ตั้งอยู่ที่เมืองวังเวียง ริมแม่น้ำซอง ตอนเหนือของประเทศลาวและเชื่อว่าเป็นจุดหมายปลายทางของใครหลาย ๆคน เพราะเป็นแลนด์มาร์คสุดฮิตของประเทศลาว ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรายล้อมไปด้วยภูเขา และมีอากาศที่บริสุทธิ์ ที่คุณสามารถสูดลมหายใจเข้าได้อย่างเต็มปอด

3. ประตูไซ

ประตูไซ หรือ ประตูชัย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเช็คอินกันอย่างล้นลาม เนื่องจากประตูไซนั้น ถูกสร้างขึ้นมาเป็นอนุสรณ์เพื่อระลึกถึงประชาชนลาวที่สละชีวิตในการช่วยทำสงคราม ถูกสร้างขึ้นมาที่เมืองนครเวียงจันทร์ และเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ไปแล้ว ประตูไซนั้นมีความโดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่งดงาม และโดดเด่น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด

อ่านบทเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ Click here