BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

หนีเมืองกรุงมาหย่อนใจที่ เพชรบุรี

เพชรบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่มีนักท่องเที่ยวมากมาย เดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเพทมหานคร ด้วยการเดินทางที่สะดวกและใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง นอกจากนนี้แล้วยังมีที่เที่ยวสวย ๆให้เราไปเที่ยวในแบบชิว ๆอีกหลายแห่ง ที่รวบรวมมาอยู่ในจังหวัดเดียว ไม่ว่าจะเป็นทะเล  ภูเขา ถ้ำ น้ำตก เขื่อนอุทยานฯ และวัดวาอารามต่าง ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน ถ้าอยากรู้แล้วว่าวันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลย

ส่องสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ของจังหวัดเพชรบุรี

1. หาดชะอำ

เริ่มต้นกันที่หาดชะอำ  ชาดหาดที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรี ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก โดยมีนักท่องเที่ยวมากมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาพักผ่อนหย่อนใจกับหาดชะอำ ด้วยหาดทรายที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา และน้ำที่ทะเลที่น่าเล่น พร้อมกับสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่หาดชะอำยังมีจักรยานให้เช่าในราคาถูก ให้เราปั่นจักยานชมวิวทะเลเลียบหาดได้อีกด้วย แต่ถ้าจะมาแบบสวย ๆที่นี่มีบริการขี่มาริมหาดทรายด้วยนะ  ที่สำคัญยังมีที่ยอดรถริมหาดฟรี จอดรถเสร็จวิ่งลงเล่นน้ำทะเลได้เลย

2. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยว สำหรับคนที่หลงรักเสน่ห์ของธรรมชาติอย่างเท้จริง เพราะที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีทะเลหมอกสวย ๆให้ชมอยู่ตลอดทั้งปี นอกจากนนี้ยังมีอีกหลายจุดให้เราสัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ที่พลาดไม่ได้คือการเดินรับลมบนสะพาน เป็นสถานแขวนเขื่อนที่เชื่อมระหว่างเกาะเล็ก ๆมีความยามประมาณ 500 เมตร หากใครที่อาจจะคุ้นหูคุ้นตาสะพานนี้แล้วไม่ต้องแปลกใจไป เพราะสถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องดัง ที่ไม่ว่าใครต่างก็พากันตามรอยมาถ่ายรูปสวย ๆกัน บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกันเด็ดขาด

3. แหลมผักเบี้ย

โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมพักเบี้ย  อันเนื่องมาจากโคงการพระราชดำริ นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติอย่างเรา ๆสามารถไปปั่นจักรยานชมวิวสวย ๆได้อีกด้วย นอกจากนนี้แล้วยังมีสะพานไม้ที่ทอดยาวให้นักท่องเที่ยว สามารถเดินชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน และสะพานไม้นี้ยังยื่นออกไปถึงกลางทะเล ให้เราได้ชิมวิวพระอาทิตกสวย ๆอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้า รีบเก็บกระเป๋ามากันเลย

อ่านบทเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ Click here