BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

เที่ยวด้วยกัน ที่กาญจนบุรี 2022

ตอนนี้บางคนคงมีแพลนที่จะเที่ยวแล้ว สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง แต่สำหรับใครหลาย ๆ ที่อยากหนจากเมืองกรุงออกไปพักผ่อนหย่อนในวันหยุด แต่ยังคิดไม่ออก ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี เราขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ขับรถแป๊ปเดียวก็ถึงแล้วนั่นคือ  จังหวัดกาญจนบุรี นั้นเอง กาญจนบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย นอกจากนี้แล้วยังเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว ก็สามารถมาชิวได้แบบไม่มีเบื่อ วันนี้เราจะพาคุณไปเช็คอินกับแหล่องท่องเที่ยวสุดฮิตที่กาญจนบุรีกันค่ะ ถ้าพร้อมเราตามเราไปดูกันเลย

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในกาญจนบุรี 2022

1. ถ้ำกระแซ 

 

ว่ากันว่าที่นี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวเกินทางมาชมแม่น้ำแควที่มีวิวดีที่สุดในเมืองกาญจนบุรีกันเลยทีเดียว หรือคนที่นั้นเรียกกันว่า ทางรถไฟสายมณะ ทิวทัศน์ตลอดเส้นทางนี้สวยงามมาก โดยเฉพาะบริเวณถ้ำกระแซ ที่เส้นทางรถไฟจะลัดเลาะไปตามเชิงผาเลียบไปกับลำน้ำแควน้อย เราขอบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด

2. ล่องแพ

อีกหนึ่งกิจกรรมที่มีนักท่องเที่ยวมากมายต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก หลากคนเลือกที่จะมาพักผ่อนหย่อนใจให้ไกลจากผู้คน ที่พักแพรมน้ำจึงที่จุดหมายหลักของใครหลาย ๆ สำหรับที่พักแพริมน้ำนั้น มีให้เลือกหลายที่มาก ๆ แต่ละที่จะมีดีไซต์ และสไตล์ของห้องพักที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่มีเหมือนกันคือ กิจกรรมล่องแพตามสายน้ำของแม่น้ำแคว ที่จะพาคุณล่องแพไปชมกับบรรยากาศและวิวรอบข้างของแม่น้ำแคว และนักท่องเที่ยวนั้นสามารถลงเล่นน้ำได้ ในวันที่น้ำไม่ไหลเชียว เพราะการจะลงเล่นน้ำได้นั้นต้องได้รับอนุญาติจากที่พักก่อน เพราะถ้าเกิดอะไรไม่ดีขึ้นมา ทางที่พักไม่รับผิดชอบนะบอกเลย ดีและชิวขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

3. สะพานมอญ

มาต่อกันที่จุดเช็คอินยอดนิยมของปีนี้ นั้นก็คือ สพานมอญ หรือเรียกว่า สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และเป็นสะพานไม้ยาวเป็นอันดับ 2 โดยมีความยาวอยู่ที่ 850 เมตร ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้คนไทย กระเหรี่ยงและมอญได้สัญจรไปมาหาสู่กัน จึงเป็นอีกสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวเดินทางกันมาเพื่อชมธรรมชาติบนสะพานมอญ และความเป็นอยู่ของคนที่นั้น ถ้ายังไม่สาสมใจก็สามารถล่องเรือชมวิถีชีวิต ของคนพื้นถิ่นระหว่างสองริมฝั่งได้กันแบบชิว ๆเลยทีเดียว

อ่านบทเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ Click here