BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

Top 3 สถานที่เที่ยวสิงคโปร์สุดฮิตประเทศที่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด

เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อแล้วที่จะเที่ยวในเมืองไทย หรือบางคนอาจจะลองเที่ยวอะไรใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่หรือผู้คน วันนี้เราจะพานักเดินทางของเราทั้งหลาย ไปเที่ยวกันที่ประเทศที่จิ๋วแต่แจ๋ว หรือที่อยู่ในฐานะที่เป็นเมืองหลวงของเอเชียเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นศูนย์รวมแหล่งท่องเที่ยว และอาหารต่าง ๆมากมายที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นั้น รวมไปการเดินทางที่ไม่ไกลมากนั้น จึงทำให้มีให้มีนักท่องเที่ยวมากมายทั่วโลกที่เดินทางมาเที่ยวสิงค์โปร์กันตลอดทั้งปี วันนี้เราจะพาทุกคนไปเช็คอินกับ Top 3 สถานที่เที่ยวสุดฮิตในสิงคโปร ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีสถานที่เก๋ ๆที่ไหนรอคุณอยู่บ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลย!

Top 3 สถานที่เที่ยวสุดฮิตในสิงคโปร์

1. Merlion Park

เรามาเริ่มกันที่แลนด์มาร์คของสิงคโปร์กันเลย นั้นก็คือ Merlion Park เป็นแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่ไม่ว่าใคร ๆไปแล้วจะต้องไปถ่ายรูปกับเจ้ารูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ หรือที่เรียกกันว่า Merlion Park กันนั้นเอง ที่เจ้าตัวนั้นตั้งอยู่ริม Marina Bay ที่โดดเด่น นอกจากนนี้แล้วเมื่อมองไปฝั่งตรงข้าม จะเห็นตึก Marina Bay Sand สถาปัตยกรรมสุดล้ำที่แสดงถึงความเจริญก้าวหน้าของสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี

2. Gardens by the Bay

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสุดฮิตของสิงคโปร เป็นสวนที่มีความทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะเป็นสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ และพืชพรรณนานาชนิดในเรือนกระจก อยู่บนพื้นที่มากกว่า 600 ไร่ และไฮไลท์ของที่นี่คือ ต้นไม้จำลอง Super Trees ที่ตกแต่งด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ งดงามที่สุดในยามค่ำคืน

3. The Buddha Tooth Relic Temple and Museum

สำหรับใครที่อยากไปไหว้พร ขอพรโชคลาภ เราขอแนะนำ The Buddha Tooth Relic Temple and Museum หรือที่เรียกกันว่าวัดเขี้ยวแก้วนั้นเอง ที่นี่มีความโดดเด่นที่ตัวอาคารนั้น ถอดแบบจากสถาปัตยกรรมจีนในสมัยราชวงศ์ถัง ที่เห็นได้ชัดคือตัวอาคารสีแดงสดที่เพิ่มความโดดเด่นขึ้นไปอีก นอกจากนี้บนชั้นดาดฟ้ายังมีทั้งสวนดอกไม้สวยงาม และระฆังยันต์ใบใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง บนตัวระฆังนั้นมีคำย่อสั้นๆ ของบทสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ทำให้มีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพร เสริมดวง นอกจากนนี้แล้ว ยังตั้งอยู่ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ ที่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสิงค์โปรอีกด้วย

อ่านบทเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ Click here