BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

เที่ยวใกล้ไทยกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนาม งบน้อยก็เที่ยวได้

หากใคร ๆที่อยากเที่ยวยุโรป แต่งบน้อย ไปไม่ถึง เราขอแนะนำเวียดนาม หรือ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม หรือที่หลาย ๆคนรู้จักกันในนามของดินแดนเอเชียในคราบอารยธรรมสไตล์ยุโรป ซึ่งตอนนี้เวียดนามกำลังกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาก ๆสำหรับชาวไทย  เนื่องจากไม่ไกลจากประเทศไทยมาก และสะดวกในการเดินทาง นอกจากนนี้อาหาร Street Food ก็ถูกปากคนไทยอย่างเรามาก ๆ ด้วยความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวและอาหาร จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก นอกจากนนี้แล้วยังใช้งบไม่เยอะ รับรองว่าค่าใช่จ่ายไม่บานปลายอย่างแน่นอน วันนี้เราจะเอาแลนด์มากที่ไหนมาฝากกันบ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลย

3 สถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามสุดฮิต 2022

1. เที่ยวบาน่าฮิลล์ ดานัง (Bana Hill, Danang)

มาเริ่มกันที่สถานที่แรกของเรากันเลย บาน่าฮิลล์เป็นเมืองเล็กๆ สไตล์ยุโรปที่ถูกย่อขนาดมาไว้บนเขาในประเทศเวียดนาม หากคุณเดินทางมาเที่ยวที่ดานัง เราขอนะนำที่นี่เลย เพราะอยู่ไม่ไกลมาก ตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางสัก 40-50 นาที นอกจากการเดินชมรอบเมืองแล้ว คุณสามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้า 5,801 เมตร และใช้เวลาถึง 50 นาทีในการนั่งกระเช้า ค่าตั๋วในการนั่งกระเช่าคิดเป็นเงินไทย ตกคนละ 850 บาท ถือว่าคุ้มมาก ๆ

2. เที่ยวเมืองแห่งนาข้าวขั้นบันได ซาปา (Sa Pa)

เรามาต่อกันที่เมืองที่ตั้งอยู่เหนือสุดของเวียดนามกันค่ะ ซาปา มีจุดเด่นที่ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นเมืองชนบทที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่ มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้ลั่งไหลกันมาที่ซาปานั้นคงจะเป็น เพราะที่นี่มีนาขาวขั้นบันได ที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งของเวียดนาม ด้วยความสวยงามของนาข้าวขั้นบันไดที่กว้างสุดลูกหูลูกตา บอกเลยว่าเลิศ

3. เที่ยวเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Old Town)

มากันที่เมืองเก่าสุดเก๋ เมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกโดยยูเนสโก้ ตั้งแต่ พ.ศ.2542 เนื่องด้วยตัวเมืองและอาคารต่าง ๆ ถูกสร้างโดยมีการผสมผสานศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งของท้องถิ่นและของต่างชาติไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ อาคารบ้านเรือนสีสันสดใสที่ไม่ว่าจะไปถ่ายรูปมุมไหนก็สวยคลาสสิคทุกมุม ที่นี่มีทั้งงานศิลปะหัตถกรรมแบบดั้งเดิมและมีร้านค้าแบบโบราณ มีร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับใครที่อยากจะไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจชื่นชมบ้านเมืองและวิถีชีวิตอันเรียบง่าย

อ่านบทเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ Click here