BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติสุด Unseen งามโพด

        นักเดินทางคนไหนเป็นผู้ล่า ที่เที่ยวธรรมชาติ สุด Unseen ต้องตามเรามาที่ ที่เที่ยวบึงกาฬแล้วล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรวมธรรมชาติสุดแปลกตา และมีอายุยาวนานมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์แล้ว ยังกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัว อีกทั้งยังสะท้อนถึงความเชื่อ วัฒนธรรม และประเพณีอันล้ำค่าของภาคทางอีสานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

บึงกาฬ

        เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนสุดของประเทศไทย จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติตั้งจังหวัดบึงกาฬ พ.ศ. 2554 อันมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2554 เป็นต้นไป โดยแยกอำเภอบึงกาฬ อำเภอเซกา อำเภอโซ่พิสัย อำเภอบุ่งคล้า อำเภอบึงโขงหลง อำเภอปากคาด อำเภอพรเจริญ และอำเภอศรีวิไล ออกจากการปกครองของจังหวัดหนองคาย จังหวัดบึงกาฬ จัดตั้งเป็นจังหวัดลำดับที่ 77 ของประเทศไทย เป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองที่สำคัญของจังหวัดแถบลุ่มแม่น้ำโขง

ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติสุด Unseen งามโพด

1. หินสามวาฬ

2. ถ้ำนาคา

3. น้ำตกถ้ำพระ

1. หินสามวาฬ

        หินสามวาฬ หนึ่งในจุดสถานที่ท่องเที่ยวของ ภูสิงห์ จังหวัดบึงกาฬ ตั้งอยู่ภายในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู อีกทีค่ะ โดยบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยกลุ่มก้อนหินรูปทรงต่าง ๆ หน้าผา และถ้ำ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ เกิดเป็นความสวยงามในแบบต่าง ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางมาเห็นด้วยตาตัวเองนั่นเองค่ะ

2. ถ้ำนาคา

        มาถึงไฮไลท์ของ อุทยานแห่งชาติภูลังกา อย่าง ถ้ำนาคา หรือ ถ้ำพญานาค ที่มีปรากฏการณ์ซันแครก (Sun Crack) ทำให้พื้นผิวของหินคล้ายกับเกล็ดของพญานาคที่กำลังขดตัว ระหว่างทางเดินขึ้นไปยังถ้ำก็จะมีมอสสีเขียวขึ้นอยู่ตามผนังหิน แต่งแต้มให้บรรยากาศรอบๆ มีความเขียวขจีร่มรื่น ก่อนจะเข้าไปสัมผัสกับความพิศวงภายในถ้ำ นอกจากนี้ยังมีหินก้อนใหญ่ตั้งอยู่บริเวณปากถ้ำลักษณะคล้ายกับหัวของงูยักษ์ ดูน่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างมากค่ะ

3. น้ำตกถ้ำพระ

        น้ำตกถ้ำพระ หรือน้ำตกถ้ำพระภูวัว ตั้งอยู่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ที่ไหลอยู่บนภูเขาหินทรายขนาดใหญ่  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมความงามของน้ำตก นอกจากนี้ยังมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่และร่องน้ำที่สามารเล่นเป็นสไลเดอร์ได้ ทำให้เล่นน้ำกันในลำธารกันได้อย่างสนุกสนาน แต่น้ำตกจะมีน้ำมากในฤดูฝนช่วงเดือนกรกฎาคม – ต้นตุลาคม เท่านั้น หากมาในช่วงเดือนอื่นน้ำค่อนข้างน้อยมาก

 

        จบกันไปแล้วนะคะกับที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติสุด Unseen บอกเลยว่าแต่ละที่ที่เรานำมานี้ เป็นที่เที่ยวที่ฮิตที่สุดคนนิยมไปเยอะมากเลยในช่วงนี้

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมฯ คลิกที่นี่