BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

ซัมเมอร์นี่เที่ยวด้วยกันที่เกาะกูด 2022

ซัมเมอร์นี้ หลาย ๆคนคงนึกถึงที่เที่ยวทะเล เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ เราขอแนะนำที่นี่เลยนั้นคือ เกาะกูด เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในตังหวัดตราด มีเชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของผู้คนเพราะ เกาะกูดมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า อันดามันแห่งทะเลตะวันออกบอกเลยว่าเหมาะมาก สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เกาะกูตนั้นยังมีภูเขาและที่ราบสันเขา ซึ่งเป็นต้นกำเนิด สายน้ำ ลำธาร ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่งทั้งยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์และแนวปะการังนานาชนิด ถือว่าเป็นเกาะที่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้แล้วเกาะกูดนั้น ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่หาดทรายสีขาว และทะเลน้ำใสอยู่หลายหาดมาก ๆ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเช็คอินกับสถานที่ยอดฮิตในเกาะกูด ถ้าพร้อมแล้วตามเราไปดูพร้อมกันเลย

สถานที่เที่ยวยอดฮิตในเกาะกูด 2022

1.หาดคลองเจ้า

มาเริ่มกันที่หาดแรกของเรากันเลย นั้นคือ หาดคลองเจ้านั้นเอง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ทางตะวันตกของเกาะกูด อยู่ถัดจากอ่าวตะเภาลงมาทางใต้ประมาณ 1 กิโลเมตร ตัวหาดคลองเจ้านั้นเป็นหาดที่มีน้ำทะเลที่ใสสะอาดมาก ๆ สบายตาไปกับหาดทรายขาว นอกจากนนี้แล้วจุดที่ทุกคนไปแล้วต้องไม่พลาดที่จะแวะปถ่ายรูปกัน นั้นก็คือสะพานไม้ที่ยื่นออกไปกลางทะเล ที่มีความยาวประมาณ 100 เมตร บอกเลยว่าปังสุด ๆ

2. หาดอ่าวพร้าว

มาต่อกันที่ชายหาดที่มีความโค้งเว้ายาวประมาณ 800 เมตรกัน นั้นก็คือ อ่าวมะพร้าวนั้นเอง ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกซึ่งเป็นอ่าวสุดท้ายใต้สุดของเกาะกูด บริเวณอ่าวพร้าวมีน้ำทะเล ที่ใสสะอาดมาก ๆ นักท่องเที่ยว สามารถลงเล่นน้ำได้ ส่วนในด้านของหาดทรายนั้น ร่มรื่นไปด้วยทิวบรรยากาศของต้นมะพร้าว 

3. หาดบางเบ้า

นั้นเอง เป็นหาดที่ตั้งอยู่ทิศตะวันตกของเกาะกูด และใกล้กับอ่าวง่ามโข่ เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร มีรูปโค้งจนเกือบจะเป็นวงกลม บริเวณชายหาดมีความอุดมสมบูรณ์สุด ๆ ด้านหลังของชายหาดมีคลองเล็ก ๆ มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี  นอกจากนนี้แล้วที่หาดบางเบ้ายังมีชื่อเสียงเลื่องลืมว่าเป็นหาดที่ดูวิวพระอาทิตย์ตกริมทะเลที่สวยที่สุดของเกาะกูด

วันนี้เราหวังว่าหาดที่เราได้นำมาฝากวันนี้จะถูกใจทุก ๆคนกันนะคะ บอกเลยว่าสวยทุกหาดกันเลยที่เดียว หากยังหาที่เที่ยวพักผ่อนช่วงซัมเมอรืไม่ได้ เราขอบอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามเกาะกูดไปเด็ดขาด

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติม Click here