BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

เที่ยวเมืองอภิมหาเศรษฐี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ United Arab Emirates

        เที่ยวดูไบ และอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมืองอภิมหาเศรษฐี ที่เว่อร์วังอลังการ ถ้าได้มาเที่ยวดูไบ ก็คงต้องนึกถึงความหรูหรา ล้ำสมัย ความยิ่งใหญ่ตระกาลตาใช่มั้ยคะ คิดถูกแล้วค่า เพราะมันอลังการจริง ๆ จากเมืองทะเลทรายกลายเป็นเมือสวรรค์ ทั้งโรงแรม แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ขอบอกเลยว่าปัง ๆ ทั้งนั้น ถ้าได้มาสักครั้งรับรองว่าจะต้องติดใจกันอย่างแน่นอนค่ะ และวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ที่น่าไป และอลังการงานสร้างที่สุดให้ทุกคนได้ชมและตามไปเช็คอินกันสักครั้ง มาดูกันว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง ไปกัน

เที่ยวเมืองอภิมหาเศรษฐี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ United Arab Emirates

1. โรงแรม 7 ดาว Burj AI Arab

        บุรจญ์อัลอาหรับ (อาหรับ: ; Burj al-Arab) เป็นโรงแรมที่หรูหราในนครรัฐดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีความสูง 321 เมตร หรือ 1,050 ฟุตและยังสูงเป็นอันดับ 32 ของโลก ตึกบุรจญ์อัลอาหรับ ตั้งอยู่บนเกาะที่ถูกถมขึ้นห่างจากชายฝั่งจูไมราบีช 280 เมตรและเชื่อมต่อด้วยสะพานที่มีลักษณะโค้ง มีโครงสร้างการออกแบบเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของเมืองดูไบ และตัวอาคารเลียนแบบมาจากใบของเรือใบ

2. ตึกเบิร์จคาลิฟา Burj khalifa

        ตึกเบิร์จคาลิฟามีทั้งหมด 163 ชั้น ความสูง 828 เมตร สูงกว่าหอไอเฟลกว่า 3 เท่าแน่ะ แทบจะทักทายกับก้อนเมฆได้ ภายในตึกมีทั้ง สำนักงาน, ภัตตาคาร, คอนโด, สระว่ายน้ำแบบเอาท์ดอร์, สุเหร่า, หอดูดาวกลางแจ้ง และไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกเท่านั้นนะคะ ยังมีจุดชมวิวสูงที่สุดในโลก และ มีลิฟต์สูงที่สุดในโลกอีกด้วย โดยลิฟต์มีความเร็ว 10 เมตรต่อวินาที ก็คือถ้าจะไปถึงจุดชมวิวชั้น 124 จะใช้เวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น

3. มัสยิด Sheikh Zayed

        มัสยิดที่สวยที่สุดในโลกกกกกก งามสมกับตำแหน่งจริงๆ ค่า สวยจนต้องมอบมงให้ ใหญ่โตโอ่อ่าอลังการเกินจะบรรยาย ออกแบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ สีขาวสะอาดตา และยังมีโคมไฟแชนเดอเลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ได้ถูกออกแบบและก่อสร้างจากช่างที่มีฝีมือทั่วโลกกว่า 3,000 คน และ 38 บริษัทเลยทีเดียวค่า โดยเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี 1996 และเสร็จในปี 2007 วัสดุที่ใช้ก็มีทั้งหินอ่อน เซรามิก คริสตัลและทองคำ เป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมของศาสนาอิสลามได้อย่างหลากหลายและลงตัวเป็นที่สุด

 

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเมือมหาเศรษฐี เว่อร์วังอลังการมากเลยใช่ไหมละคะ ถ้าได้มีโอกาสไปสัมผัสกับความไฮโซนี้ได้คงจะฟินน่าดูเลยล่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมฯ คลิกที่นี่