BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

เกาะสวย เกาะน้ำใส ทะเลอันดามัน

        ฤดูร้อนมาถึงแล้วค่ะ ทะเลใต้ก็จะกลับมาคึกคักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติก็เตรียมแพ็คกระเป๋ามุ่งหน้าสู่ภาคใต้กันทั้งนั้น เอาล่ะวันหยุดยาวสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ได้เวลาไปพักผ่อนในช่วงซัมเมอร์นี้กันแล้วล่ะค่ะ ซัมเมอร์ทั้งทีจะมีอะไรดีไปกว่าเที่ยวทะเลอีกแล้วใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะนั่งเล่นรับลมริมหาด พายเรือ เจ็ตสกี บานานาโบ๊ท และอื่น ๆ อีกนับไม่ไหว นึกแล้วก็ฟินไม่หาย และวันนี้เราจะพาไปดูเกาะสวย เกาะน้ำใส ทะเลอันดามันภาคใต้กัน ว่าจะมีที่ไหนน่าไปชิลบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

เกาะสวย เกาะน้ำใส ทะเลอันดามัน

1. เกาะบุโหลน สตูล

        ธรรมชาติอันแสนบริสุทธ์แห่งอันดามัน เป็นหมู่เกาะแห่งท้องทะเลอันดามันใต้ของไทย และที่เกาะแห่งนี้ยังคงธรรมชาติ ที่สวยงามค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวเลให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสด้วย เป็นเกาะที่เหมาะแก่การพักผ่อนของคนที่ต้องการ ความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวค่ะ

2. เกาะราชา ภูเก็ต

        เกาะรายา หรือ เกาะราชา “ราชาแห่งหมู่เกาะ ท้องทะเลอันดามัน” เป็นเกาะที่มีความสวยงาม นอกจากแนวปะการังน้ำตื้นที่ยังคงความงดงามแล้ว ที่นี่ก็ยังมีหาดทรายที่ขาวสะอาดซึ่งเป็นอีกจุดที่โดดเด่นของที่นี่ค่ะ และด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นธรรมชาติ ที่นี่ก็เลยกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ

3. เกาะมุก ตรัง

        ที่นี่มีฉายาว่า “ถ้ำมรกตอันล้ำค่าแห่งอันดามัน” เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของท้องทะเลตรังเลยทีเดียว นอกจากนี้เกาะมุกยังมีชายหาดที่สวยงาม และส่วนใหญ่ฝรั่งจะชอบไปพักค้างคืนกันหลาย ๆ คืน เพราะบรรยากาศเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวค่ะ

4. เกาะบอน พังงา

        ที่นี่เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่เหนือเกาะสิมิลัน มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า เกาะทะลุ เป็นแหล่งที่มีปลาชุกชุมมาก เกาะบอนเป็นจุดดำน้ำที่น่าสนใจอีกหนึ่งจุด จะอยู่บริเวณกองหินใต้ทางด้านปลายแหลมทิศตะวันตก บริเวณนี้มักพบฉลามครีบขาว (White tip reef shark) และฉลามเสือดาว (Leopard shark) ฉลามวาฬ โดยเฉพาะกระเบนราหู ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพบได้ง่ายกว่าแหล่งท่องเที่ยวแหล่งอื่นค่ะ

 

       สำหรับใครที่รักทะเลคงไม่ต้องบอกอะไรมาก แต่ใครที่ยังคิดอยู่ เก็บกระเป๋าได้เลยค่ะ แล้วไปสัมผัสให้เห็นกับตาดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าฟินนน ไปแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมฯ คลิกที่นี่