BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

ญี่ปุ่นเกิดประเทศแล้ว มาพร้อมสถานที่เที่ยวเปิดใหม่ในปี 2022

เรารู้ว่าหลาย ๆคนคงเบื่อแล้ว ที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนเลย เพราะเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 จึงทำให้หลาย ๆประเทศนั้น ต่างพากันปิดประเทศม่ให้คนเข้าไปนานเป็นปีกันเลย แต่มาในปี 2022 นี้ เนื่องจากสถานการณ์เริ่มดีขึ้น จึงทำให้หลาย ๆประเทศเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้เดินทางเข้ามาชื่นชมความสวยงามของบ้านเมืองตัวเองแล้ว แลหนึ่งในนั้นก็คือ ประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง

คงพูดได้เลยว่า ประเทศญี่ปุ่นนั่น เป็นประเทศที่คนไทยหลาย ๆคนหลงรัก เมื่อได้ไปเยือนสักครั้งแล้ว ต้องได้กลับไปอีกเป็นรอบที่สองเลยก็ว่าได้ ต้องยอมรับเลยว่าญี่ปุ่น นั้นเป็นประเทศที่พัฒนาไปไกลกว่าบ้านเราค่อนข้างมาก และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ด้วยความมีเสน่ห์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่น อาหารอร่อย ๆ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ พิกัดช้อปปิ้งสุดอลังการ จึงเป็นดึงดูดนักท่องเที่ยวจากดทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศของญี่ปุ่นอยู่ตลอดทั้งปี

3 สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ล่าสุดของญี่ปุ่นในปี 2022

1. Super Nintendo World

มาเริ่มกันที่สถานที่แรกของเรากันเลย บอกเลยว่าใครที่หลงรักและเป็นสาวกของเกม Mario ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด กับ ซูเปอร์นินเทนโดเวิลด์ (SUPER NINTENDO WORLD) ที่ตั้งอยู่ในสวนสนุก Universal Studios Japan ที่ถูกสร้างออกมาในรูปแบบสวนสนุกสีสันสดใส ที่จะพานักท่องเที่ยวไปวิ่งเล่นอยู่ในเกม Mario แบบสมจริงสุด ๆ

2. Romancecar Museum

มาต่อกันที่ Romancecar Museum ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์รถไฟ ที่ถูกจัดแสดงนิทรรศการถาวรในร่มแห่งแรก ของบริษัทรถไฟโอดะคิว เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ก็สามารถสนุกเพลิดเพลินได้และโซนแสดงภาพสามมิติจำลองพื้นที่และวิวทิวทัศน์ตามเส้นทางของรถไฟสายโอดะคิ บอกเลยว่าเวอร์วังอลังกาล สมกับเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ

3. Fujiyama – King of Coasters Tower

มากันที่สถานที่เปิดใหม่อีกที่ของเรากันเลยกับสวนสนุกที่ขึ้นชื่อเรื่อง เครื่องเล่นสุดหวาดเสียว นั่นก็คือ Fujiyama – King of Coasters Tower ตั้งอยู่บริเวณทะเลสาบคาวากุจิโกะ ในจังหวัดยามานาชิ ที่กำลังจะเปิดจุดชมวิวและเครื่องเล่นใหม่ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวชมวิวภูเขาไฟฟูจิจากมุมสูงภายในสวนสนุกบอกเลยว่าคุ้มมาก มาเที่ยวสวนสนุก แถมได้ชมวิวของภูเขาไฟฟูจิ ไปในคราวเดียวกัน บอกเลยว่าหาที่ไหนไม่ได้คุ้มขนาดนนี้แล้ว

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติมฯ Click here