BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

ออนเซ็นของไทยก็ไปแล้ว วันนี้มากันที่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นกัน แช่ดี วิวเด่น

        หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวที่โดดแด่นของญี่ปุ่นหลาย ๆ คนคงนึกถึง ออนเซ็นหรือน้ำพุร้อนที่เกิดจากธรรมชาติ เพราะว่าที่ญี่ปุ่นมีแหล่งออนเซ็นเยอะมาก แทบจะทุกพื้นที่เลยก็ว่าได้ ซึ่งสรรพคุณของออนเซ็นแต่ละที่ก็มีข้อดีแตกต่างกันออกไป ทั้งช่วยรักษาการปวดเมื่อย รักษาโรคภัยต่าง ๆ บำรุงผิวพรรณให้มีความกระจ่างใสหรือแช่เพื่อบรรเทาความหนาวก็ได้นะ ในฤดูหนาวนักท่องเที่ยวชอบมาก ๆ เลยล่ะ แหม๋ดีขนากนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วนะ และวันนี้เราได้รวบรวมแหล่งออนเซ็นที่ถ้ามาญี่ปุ่นแล้วห้ามพลาดมาฝากกัน ตามเรามาดูกันเลยว่าแหล่งออนเซ็นที่ไหนเด็ดพลาดไม่ได้แบบครั้งหนึ่งต้องมาลองแช่สักครั้ง ไปกันแลย

ออนเซ็นของไทยก็ไปแล้ว วันนี้มากันที่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นกัน แช่ดี วิวเด่น

1. ฮากาโน่ ออนเซ็น

        น้ำพุร้อนของที่นี่มีประมาณ 20 ชนิดด้วยกัน สรรพก็จะคุณแตกต่างกันไป เช่น บ่อน้ำพุเกลือกัมถัน ซึ่งมีลักษณะพิเศษเป็นสีขาวขุ่น และน้ำพุเกลือคลอไรด์ ที่มีผลดีต่อการรักษาความอบอุ่นของร่างกาย นอกจากนี้ยังมีเรียวกังน้ำพุร้อนมากมายหลายแห่งที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เข้าพัก ก็สามารถไปแช่น้ำพุร้อนหรือแช่เท้าได้ ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารก็มีเมนูที่ทำจากน้ำพุร้อน คือ โซบะและเต้าหู้ ซึ่งเป็นของดีของเด่นประจำที่นี่เลย

2. คุซัทสึ ออนเซ็น

        คุซัทสึ ออนเซ็น เมืองออนเซ็นขนาดใหญ่ ในจังหวัดกุนมะ มีปริมาณน้ำพุร้อนที่ผุดออกมาเองโดยธรรมชาติมากที่สุดในญี่ปุ่น สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 3 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว บ่อออนเซ็นของที่นี่จะใช้น้ำ เก็นเซ็นคาเคนากาชิ ซึ่งหมายถึงน้ำออนเซ็นที่ไม่ผ่านการผสมน้ำเปล่าเพื่อปรับอุณหภูมิใด ๆ เลย ทำให้มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้ในแบบออนเซ็นตามธรรมชาติอย่างดีเยี่ยม

3. คิโนซาคิ ออนเซ็น

        คิโนซาคิ ออนเซ็น ถือว่าเป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังของแถบคันไซ มีความเก่าแก่ที่เป็นตำนานกว่า 1,300 ปีเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนและแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางมาเป็นจำนวนมากในแต่ละปี คุณสมบัติของออนเซ็นที่นี่เรียกได้ว่าโดดเด่นมากในเรื่องของการรักษาแผล ว่ากันว่ามีสรรพคุณช่วยรักษาโรคปวดเส้นประสาท อาการปวดกล้ามเนื้อ แผลฟกช้ำ และโรคระบบทางเดินอาหารด้วย

 

        พิกัดสถานที่นน่าประทับใจในญี่ปุ่นที่คุ้มค่าต่อการเดินทางอย่างแน่นอนเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นที่คุณไม่ควรพลาด

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมฯ คลิกที่นี่