BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

ที่เที่ยวนครนายก พกใจไปพักผ่อนแบบใกล้กรุง ฯ

        นครนายก เมืองในฝันที่ใกล้กรุง ส่วนหนึ่งในคำขวัญของจังหวัดนี้ไม่เกินจริงเลย เพราะนครนายกเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสุดบรรยากาศดี ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ที่มีทั้งภูเขา ลำธาร และทุ่งหญ้า ศาสนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และวิจิตรงดงาม หรือแม้แต่คาเฟ่ที่เหมาะกับการนั่งดื่มด่ำรสชาติท่ามกลางความเบาสบาย และที่สำคัญเป็นเมืองที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่เที่ยวควรค่ากับการพักผ่อนตามฝันให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปพักผ่อนและเช็คอินกัน และจะมีที่ไหนกันบ้างนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

ที่เที่ยวนครนายก พกใจไปพักผ่อนแบบใกล้กรุง ฯ

1. เขาช่องลม เขื่อนขุนด่านปราการชล

        เขาช่องลม โลเคชั่นยอดฮิตที่สายกรีนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศที่สงบและสดชื่น จึงทำให้เขาช่องลมที่ตั้งอยู่ด้านหลังของเขื่อนขุนด่านปราการชลแห่งนี้มีผู้คนแวะเวียนเข้ามาพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติอยู่เสมอ สายน้ำที่หล่อเลี้ยงเหล่าธรรมชาติทำให้เกิดความภาพความเขียวขจีและความสมบูรณ์อย่างถึงขีดสุด เหล่าก้อนหินน้อยใหญ่ที่เรียงตัวตามแนวสายลำธารเป็นสิ่งที่ทำให้สายน้ำและต้นหญ้าแบ่งตัวกันอย่างลงตัว แนะนำเลยว่าถ้ามาช่วงปลายฝนรับรองว่าสถานที่นี้คือภาพในฝัน

2. น้ำตกวังตระไคร้

        น้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกที่เป็นสถานที่ชื่อดังของนครนายก สายน้ำที่ละเอียดเป็นเส้นสายเมื่อไหลกระทบกันก้อนหินที่ตั้งกระจายกันอยู่ทั่วทั้งลำน้ำ ความเขียวขจีรอบด้านที่โอบกอดสายน้ำ นั่งฟังเสียงน้ำสบายๆ สูดอากาศให้เต็มปอด บอกเลยว่าฟีลกู๊ดมาก ๆ หรือจะลงเล่นน้ำให้สบายตัว ให้ร่างกายสัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็ม ๆ แค่นี้ก็ได้เหมือนชาร์จแบตแล้ว ความเหนื่อยล้าหายเป็นปลิดทิ้งเลย

3. เขาหล่นผจญภัย

        เขาหล่นผจญภัย สถานที่ยอดนิยมของเหล่าสายแอดเวนเจอร์ ทุ่งหญ้าที่สลับกับเนินผาสุดกว้างขวางแห่งนี้เหมาะกับการมาถ่ายภาพและทำกิจกรรมแบบลุย ๆ อย่างมาก ทางเดินไม้ที่ทอดยาวพาดริมเนินผานำเราไปสู่โลกของธรรมชาติ สายลมและแสงแดดคอยพัดผ่านมากระซิบผิวเราเบา ๆ วิวเขาที่สลับกันเป็นชั้นคือภาพสุดอลังการที่ธรรมชาติตั้งใจมอบให้แก่ผู้มาเยือน รับรองเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

        หวังว่าเพื่อน ๆ ทุกคนคงจะได้เรฟในการวางแพลนเที่ยวแบบง่าย ๆ ใกล้กรุง และถ้าใครอยากเที่ยวแบบใช้เวลาไม่นานเราก็ของแนะนำที่เที่ยวที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้เลยค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมฯ คลิกที่นี่