BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

Top 3 สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ เมืองสวรรค์แห่งธรรมชาติ

เราเชื่อว่าความฝันของใครหลาย ๆคนที่หลงรักในความสวยงามของธรรมชาตินั้น คงอยากจะไปเยือนประเทศนี้สักครั้งในชีวิต นั่นก็คือ ประเทศนิวซีแลนด์ นั่นเอง เรียกได้ว่าที่นี่นั้นขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยสุด ๆ ด้วยความธรรมชาติและบรรยากาศที่แสนสงบ และวิธีชีวิตของผู้คนที่เรียบง่าย อากาศดี มีระบบนิเวศน์หลากหลาย ด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่นี่จึงได้เป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วโลกในนาม เมืองสวรรค์แห่งธรรมชาติ วันนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่ไปนิวซีแลนด์แล้วไม่ควรพลาด กับ Top 3 สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ หากอยากรู้แล้วว่าวันนี้เราจะพาไปตะลุยสถานที่ใดกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามเราไปดูกันเลย

Top 3 สถานที่ท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ เมื่อไปเยือนแล้วไม่ควรพลาด

1. หมู่บ้านฮอบบิตัน

มาเริ่มต้นดินแดนในฝันที่แรกกันเลยอย่าง หมู่บ้านฮอบบิตัน หมู่บ้านแห่งโลกจินตนาการ ที่ตั้งอยู่บนในเกาะเหนือแห่งประเทศนิวซีแลนด์ ดินแดนมิดเดิลเอิร์ธในเทือกเขาสวยงาม ที่นี่นั้นเป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ความความน่ารัก ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองสุด  นอกจากนี้แล้วที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังได้เป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์ไตรภาคสุดยิ่งใหญ่อย่าง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ (The Lord of the Ring) อีกด้วย

2. เมืองควีนส์ทาวน์

มาต่อกับสถานที่ต่อมาของเรากันเลยกับ เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) เราขอรับรองได้เลยว่า ถ้าคุณได้มาเยือนเมืองนี้สักครั้ง คุณจะต้องหลงเสน่ห์นิวซีแลนด์แน่นอน เมืองนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองแค่นิดเดียว การเดินทาสะดวกสุด ใช้ระยะเวลาใรการเดินทางเพียง 15 นาทีเท่านั้น เป็นเมืองที่โอบล้อมไปด้วยอ้อมกอดของภูเขาและทะเลสาบวาคาติปู นอกจากนั้นแล้วที่นี่เขายังมีกระเช้าลอยฟ้า ที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นเต็มอิ่มไปกับวิวธรรมชาติบนกระเช้า

3. ทะเลสาบปูคากิ

มากันต่อกับสถานที่สุดท้ายของเรากันเลยที่ ทะเลสาบปูคากิ รับรองเลยว่าเมื่อคุณได้ไปสถานทีนี้แล้ว คุณจะต้องเจอกับบสวรรค์บนดินแน่นอน ด้วยถนนที่โค้งได้โอบล้อมสรอบด้วยทะเลสาบ ที่ใหญ่ที่สุดเป้นอันดับ 3 ของนิวซีแลนด์ และไฮไลท์ของที่นี่นั้นก็คือ ยอดเขาเมาท์คุก (Mount Cook) เทือกเขาสูง 3,753 เมตร ที่ปกคลุมไปด้วยธารน้ำแข็งขาวโพลน ดูสวยงามและสงบมาก ๆบอกเลยว่าต้องไปเห็นเองกับตาสักครั้งในชีวิต

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้นำมาฝากกันวันนี้ เราหวังว่าคงจะถูกใจนักเดินทางของเราหลาย ๆคนกันนะ

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเพิ่มเติมฯ Click here