BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของสเปน

        ประเทศสเปนตั้งอยู่ในเขตอบอุ่น แต่เนื่องจากลักษณะของภูมิประเทศเป็นพื้นที่สูง ๆ ต่ำ ๆ จึงมีลักษณะแตกต่างกันออกไปตามสภาพของภูมิประเทศ เช่น ภาคเหนือ มีสภาพอากาศริมฝั่งทะเล ซึ่งในปกติในฤดูหนาวไม่หนาวจัด และเย็นสบายในฤดูร้อน แต่เป็นภาคที่ฝนตกฉุกและมีความชื้นสูง ส่วนภาคกลาวง และภาคใต้ สภาพอากาศแห้ง ฝนตกน้อย และสเปนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดหลากหลาย ตั้งแต่ยอดเขาที่มีหิมะปกคลุม ซึ่งเป็นดั่งสวรรค์ของนักสกี ไล่เรียงลงมาจนถึงที่ราบในอันดาลูเซีย ซึ่งมีทั้งหน้าผาสุดงดงามริมชายฝั่งมหาสมุทร ไปจนถึงอ่าวในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่เหมาะสำหรับหน้าร้อนแสนสดใส และวันนี่เราได้นำสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของสเปนมาฝากทุกคนค่ะ เผื่อใครที่อยากไปชมความสวยงาม ก็สามารถตามกันไปได้เลยค่ะ

สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของสเปน

1. Picos de Europa

        เทือกเขาหินปูนน่าทึ่งนี้เป็นความมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาที่คล้ายคลึงกับเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสเปน โดยยอดเขาและหุบเขาเหล่านี้ก่อตัวขึ้นเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ และได้ชื่อว่ามีทิวทัศน์งดงามระดับต้น ๆ

2. Acantilados de los Gigantes

        หน้าผาหินสีเข้มทะมึนตั้งอยู่ริมชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก บนเกาะที่มีชื่อว่า Tenerife ความมหัศจรรย์ของมันคือความสูงที่มากกว่า 600 เมตร เมื่อมองจากไกล ๆ แล้วน่าเกรงขามจนได้ชื่อว่า “กำแพงนรก”  อย่างไรก็ตามด้านบนนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ยอดเยี่ยม

3. Asturian Coast

        เปรียบได้ดั่งอัญมณีแห่งตอนเหนือของสเปน เพราะภูมิภาคนี้มีชายหาดมากกว่า 600 แห่ง แต่ด้วยกระแสน้ำเย็นเจี๊ยบจากมหาสมุทรแอตแลนติก อาจจะไม่เหมาะกับการพักร้อนเท่าไร อย่างไรก็ตาม ยังมีแนวป่าสุดน่าทึ่งที่รอให้ไปสัมผัส รวมถึงหมู่บ้านริมชายฝั่งที่ให้บรรยากาศชนบทน่าหลงใหล ที่มาพร้อมกับอาหารสเปนท้องถิ่นขึ้นชื่อ

4. Cueva de los Verdes

        ช่องแคบ ๆ นี้คือท่อลาวาที่มีความยาวมากถึง 7 กิโลเมตร ตั้งอยู่ภายใน Monumento Natural del Malpaís de La Corona ซึ่งเป็นพื้นที่คุ้มครองบนเกาะ Canary จากการค้นพบ ถ้ำแห่งนี้ถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ 3,000 ปีแล้ว โดยธารลาวาจากภูเขาไฟ Monte Corona ที่ไหลลงสู่ทะเล ปัจจุบันมีการตกแต่งด้วยไฟหลากสีสันชวนให้ตื่นตามากขึ้น

 

        สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ก็มีเสน่ห์ในตัวเอง จะฟันธงว่าที่ไหนดีกว่าสวยกว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หากเพื่อน ๆ ได้เห็นบทความนี้แล้วคิดอยากจะไปเที่ยวตามก็สามารถไปตามได้เลย บอกเลยว่าแต่ละที่ไปแล้วไม่มีผิดหวัง

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมฯ คลิกที่นี่