BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

รวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดอลังการของประเทศอังกฤษ 2022

ถ้าให้นึกถึงยุโรป คงไม่มีใครมองข้ามประเทศที่มีความเป็นผู้ดีสูงอย่างอังกฤษไปได้อย่างแน่นอน และแน่นอนว่าใครที่มรแพลนไปเที่ยวยุโรปเราขอแนะนำประเทศอังกฤษ เพราะเราเชื่อว่าเป้นประเทศของการเริ่มต้นการเที่ยวฝั่งยุดรปได้ดีเยี่ยมแน่นอน ประเทศอังกฤษนั้น มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่าประวัติศาสตร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอยู่หลายแห่ง และยังรวมถึงแหล่วงท่องเที่ยวที่ทันสมัยสุด ๆอีกด้วย หรือใครเป็นสายดื่มด่ำกับธรรมชาติสวยงาม หรือไม่ใช่สายไหนเลยแต่ชอบท่องเที่ยวหลายๆแนว ก็ถือว่าเป็นประเทศที่มีครบ จบในประเทศเดียว และที่นั้นการเดินทางสะดวกมาก ๆเพราะผุ้คนที่นั้น จะเน้นเดินทางด้วยรถไฟกันเสียมากกว่า บอกเลยว่าดีครบทุกอย่างจริง ถ้าอยากรู้แล้วว่าวันนี้ เราได้รวบรวมสถานที่เที่ยวที่ไหนมาฝากกันบ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลย!

3 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เมื่อได้ไปประเทศอังกฤษแล้วไม่ควรพลาด

1. Buckingham Palace พระราชวังบักกิงแฮม

มาเริ่มกันที่สถานที่แรกของเรากันเลยที่ Buckingham Palace พระราชวังบักกิงแฮมที่มีความเก่าแก่มากกว่า 300 ปี ตั้งอยู่ในเขตนครเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน ต้องบอกเลยว่าหากใครชื่นชอบความอลังการของสถาปัตยกรรมเราขอแนะนำที่นี่เลย โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินชม State Room หรือห้องที่ราชวงศ์ใช้ต้อนรับแขกหรือจัดงานพิธีการ รวมถึงผลงานศิลปะที่ถูกจัดแสดงในแกลอรีอีกด้วย และไฮไลทสำคัญที่ขาดไม่ได้ และพลาดไม่ได้เลย เพราะถ้าพลาดถือว่าไปไม่ถึงกับการผลัดเวรยาม ซึ่งกองทหารรักษาการจะสวมชุดสีแดงและหมวกหนังหมีเดินออกมาให้ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

2. Big Ben หอนาฬิกาบิ๊กเบน

มาต่อกันกับสถานที่ที่สองที่แรกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้ อย่าง Big Ben หอนาฬิกาบิ๊กเบนหรือหอเอลิซาเบธ (Elizabeth Tower) ที่มีความสูงทั้งหมด 96.3 เมตร ที่นี่นั้นเป็นเป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ขึ้นชื่อว่าเป็นนาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงมาก และแนะนำเลยว่าชื่นชมความงดงามและยืนถ่ายรูปสวยๆ บนสะพานแม่น้ำเทมส์ ยังจะได้เห็นอาคารรัฐสภาไปพร้อม ๆ กันอีก บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ

3. Stonehenge สโตนเฮนจ์

มากันที่สถานที่สุดท้ายที่เราได้นำมาในวันนี้ และนี่คือ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง Stonehenge สโตนเฮนจ์ เป็นอนุสาวรีย์ของยุโรปที่หลายคนรู้จักกันดี ที่นี่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วดลกมากมายเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมความงดงามจนเต็มลิมิตของการรับนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน โดยสโตนเฮนจ์นั้น จะประกอบไปด้วยหินขนาดใหญ่มากถึง 112 ก้อน คาดว่าถูกสร้างขึ้นเมื่อ 3,000 – 1,500 ปีก่อนคริสตกาล โดยที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าสร้างขึ้นเพื่ออะไร บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์สุด ๆเลย

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติมฯ Click here