BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

Top 3 เกาะสวย มัลดีฟส์ สวรรค์แห่งท่องทะเล ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง

หน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆคนคงจะนึกถึงทะเลกันใช่ไหมเอ่ย ละถ้าจะให้นึกถึงทะเลสวย ๆแถวเอเชียใต้ล่ะก็คงจะไม่พ้น มัลดีฟส์แน่นอน เพราะต้องบอกเลยว่า มัลดีฟส์นั้นเป็นถึงพิกัดในฝันของคนรักทะเลเลยทีเดียว และเรารับรองได้เลยว่าคุณตื่นตากับประเทศแห่งหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากประเทศศรีลังกาประมาณ 700 กิโลเมตร แล้วคนส่วนใหญ่เวลาเข้าไปเที่ยวเข้าจะเที่ยวที่ไหนของมัลดีฟส์กันบ้างนะ วันนี้เราวันจะพาทุกคนไปดูเกาะสวย ๆที่เมื่อไปเยือนมัลดีฟส์แล้วต้องไม่พลาดเด็ดขาด และเรายังได้รวมที่พักกลางทะเลสุดหรูหรา มาพร้อมพิกัดดำน้ำอันดับต้นๆ ของโลก และหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าเหมาะแก่การพักผ่อน ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลย

Top 3 เกาะสวย มัลดีฟส์ พิกัดในฝันของคนรักทะเล

1. Ihuru Island

 

มาเริ่มกันที่เกาะแรกของเรากันเลย อย่างเกาะ เกาะอิฮุรุ (Inhuru Island)  สำหรับเกาะนี้นั้นเหมาะสำหรับใครที่ชอบเที่ยวทะเลแบบส่วนตัว ๆเพราะเกาะนี่นั่นนับเป็นเกาะที่มีความเป็นส่วนตัวมาก เพราะเป็นรีสอร์ทเพียงหนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่บนเกาะ ที่นี่จึงจะให้บรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจสุด ๆ และที่นี่เขายังเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำที่ดีที่สุดในมัลดีฟส์อีกด้วย และใช้เวลาเดินทางไม่นาน เพราะห่างจากเมืองมาเลเพียง 17 กิโลเมตรเท่านั้น

2. Meemu Atoll

มาต่อที่อีกเกาะของเรากันเลยที่ Meemu Atoll ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดในหมู่เกาะมัลดีฟส์ เพราะที่นี่นั้นเป็นแหล่งดำน้ำที่มีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ เป็นที่อยู่อาศัยของปลาโลมา ปลากระเบนราหู ฉลามวาฬ เต่าทะเล ปลาผีเสื้อ และสัตว์น้ำหายากสายพันธุ์ต่าง ๆ อีกมากมาย  ที่นี่มีที่พีกสุดเก๋ที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

3. Stonehenge สโตนเฮนจ์

ชวนคู่รักไปติดเกาะกันที่ Fihalhohi Island ที่นี่เป็นที่พูดถึงว่าหากไปฮันนีมูนกับคู่รักหรือจะพาครอบครัวมาผ่อนคลายริมทะเลก็ได้เช่นกัน เพราะที่นี่นั้นทำให้เรานั้นได้รับความสดชื่น และผ่อนคล้ายจากคลื่นลมและกลิ่นอายทะเล หาดทรายสีขาวและต้นมะพร้าวที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมฝั่งที่ให้บรรยากาศฟิลติดเกาะสุด ๆ และที่สำคัญของที่นี่นั่นก็คือ รอบ ๆ เกาะนั้นมีแนวปะการังเยอะเต็มไปหมด ใครที่สามารถดำน้ำลึกได้ บอกเลยว่าห้ามพลาด

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติมฯ Click here