BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

น่านมีอะไรดี 3 จุด เที่ยวจังหวัดน่าน น่านไงบอกแล้วว่าชิล

        ไปเที่ยวน่านกันเถอะเราไปแอ่วบ่าวเหนือกัน ที่จังหวัดน่าน ก็เพราะน่านเป็นจังหวัดน่ารัก ทรัพยากรธรรชาติก็สวยงาม มีที่เที่ยวหลากหลาย สิ่งเหล่านี้จึงเป็นเสน่ห์ของเมืองน่าน ที่ทำให้หลายคนหลงรักและเลือกเดินทางมายังจังหวัดนี้กัน วันนี้เราจะพาไปเช็คอินที่เที่ยวในจังหวัดน่านแบบชิล ๆ ช้า ๆ แบบผ่อนคลายกันค่ะ ไม่รีบร้อน สโลไลฟ์ไปด้วยกันกับธรรมชาติและวัฒนธรรมของเมืองน่านกันค่ะ และจะมีที่หนกันบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

น่านมีอะไรดี 3 จุด เที่ยวจังหวัดน่าน น่านไงบอกแล้วว่าชิล

1. อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ดอยเสมอดาว

 

        ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน เป็นที่เที่ยวชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าขวัญใจใครหลาย ๆ คนในหลายปีที่ผ่านมา จากจุดชมวิวสามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง เห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำน่านที่ทอดยาวในหุบเขาดูแล้วสวยงามเป็นที่สุด หรือจะดูพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นก็สวยไปอีกแบบ ตอนดึกเราสามารถสัมผัสอากาศที่แสนจะเย็นสบาย และนอนดูดวงดาวที่สว่างเต็มผืนฟ้า สมกับฉายาที่ว่า “ดาวเสมอดอย ที่ดอยเสมอดาว” ได้อย่างน่าประทับใจ ที่นี่มีที่พักโซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และยังมีลานกลางเต็นท์ในเขตอุทยานให้บริการอีกด้วย

2. บ่อเกลือสินเธาร์

        อำเภอเล็ก ๆ กลางหุบเขาจึงทำให้อากาศนั้นหนาวเย็น สามารถดูวิวทิวทัศน์รอบ ๆ หมู่บ้านและเดินชมวิถีชีวิตชาวบ้านบ่อเกลือสินเธาว์ จากคำบอกกล่าวเป็นบ่อเกลือบนภูเขาแห่งเดียวในโลก ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของเมืองไทยเลยทีเดียว ภายในหมู่บ้านยังมีที่พักหลายที่ให้เลือกนอน เหมาะกับคู่รักหรือคนที่อยากมาใช้ชีวิตแบบช้า ๆ เป็นอย่างมาก

3. โฮงเจ้าฟองคำ

        โฮงเจ้าฟองคำ เป็นบ้านของเจ้าฟองคำที่มีประวัติอันยาวนาน สร้างจากไม้สักหลังใหญ่สไตล์ล้านนาเดิมเป็นบ้านของเจ้าศรีตุมมา ยายของเจ้าฟองคำ เจ้าฟองคำเป็นเชื้อสายของเจ้าอนันตวรฤทธิเดชเจ้าผู้ครองนครองค์ที่ 62 ของเมืองน่านซึ่งเป็นบิดาของเจ้าผู้ครองนครสององค์สุดท้าย ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของบ้านสร้างประมาณ 150 ปีก่อน ที่นี่เปิดให้จองเป็นสถานที่จัดงานมงคล หรือจะเยี่ยมชมการทำขนม การทำกระสวยไหว้พระ

        เป็นไงกันบ้างคะสำหรับที่เที่ยวจังหวัดน่าน หากเพื่อน ๆ ได้เห็นบทความนี้แล้วคิดอยากจะไปเที่ยวตามก็สามารถไปตามได้เลย บอกเลยว่าแต่ละที่ไปแล้วชิลและผ่อนคลายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

อ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพิ่มเติมฯ คลิกที่นี่