BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

หนีเที่ยวยุโรปกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในออสเตรีย 2022

มารวมกันตรงนี้เลยค่ะ สำหรับใครที่กำลบังมีแพลนจะเที่ยวยุโรป เราบอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามประเทศที่มาพร้อมกับวิวสุดอลังกาลอย่าง ออสเตรีย ต้อบบอกเลยว่าประเทศออสเตรียนั้น เป็นดินแดนอันสุดแสนโรแมนติก มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ที่ออสเตียนั้นโดดเด่นในเรื่องความงดงามของธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเลสาบ และความงดงามของบ้านเรือนของผู้คนที่นั่น นอกจากนี้แล้ว ที่นั้นมีประวัติศาสตร์มายาวนาน และก็ยังคงรักษาวัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ได้เป็นอย่างดีรับรองว่าใครที่ได้มาสัมผัสจะต้องหลงรักออสเตรียอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกับสถานที่ยอดฮิตในออสเตรีย ที่เมื่อไปเยือนแล้วไม่ควรพลาด ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูพร้อม ๆกันเลย

3 สถานที่ท่องเที่ยวในออสเตรีย เมื่อไปเยือนแล้วไม่ควรพลาด

  1. เที่ยวฮัลส์สตัทท์ (Hallstatt)
  2. เที่ยวกรุงเวียนนา (Vienna)
  3. เที่ยวอินส์บรุค (Innsbruck)

1. เที่ยวฮัลส์สตัทท์ (Hallstatt)

มาเริ่มกันที่เที่ยวที่แรกของเรากันเลยที่ ฮัลส์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองแห่งจิตนาการที่มีอยู่จริง เพราะที่นี่นั้นเมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบ มีแบล็คกราวเป็นเหล่าทิวเขาสลับซับซ้อน สิ่งแรกที่จะสัมผัสได้ก็คืออากาศอันแสนบริสุทธิ์ และสงบสุด ๆ เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่คนทั้งโลกอยากไปซักครั้งในชีวิต ด้วยความน่ารักของอาคารบ้านเรือน และเป็นเขตชุมชนโบราณของพวก เคลติก ชนพื้นเมืองเก่าแก่ของภูมิภาคยุโรป จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ ต้องบอกเลยว่าหากได้มาออสเตรียแล้ว ไม่ได้มาเยือนเมืองนี้บอกเลยว่ามาไม่ถึง

1. เที่ยวกรุงเวียนนา (Vienna)

มาต่อกันที่สถานที่เที่ยวที่สองของเรากันเลยที่กรุงเวียนนานั่นเอง ที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรป เป็นเมืองหลวงของออสเตรียที่มีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นในพระราชวังเชินบรุนน์ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมือง หรือและเยี่ยมชมพระราชวังฮอฟเบิร์กและมาเดินเล่นต่อที่พระราชวังเบลวีเดียร์ แค่นั้นคงไม่พอ ยังนั่งชมรอบเมืองชิว ๆด้วยการนั่งรถราง Ring Tram สุดคลาสสิก บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

3. เที่ยวอินส์บรุค (Innsbruck)

มากันที่เที่ยวสุดท้ายของเราในวันนี้กันเลยที่ อินส์บรุค (Innsbruck) ที่ต้องบอกเลยว่าที่นี่นั่นได้รับขนาดนามว่า เป็นนครหลวงแห่งเทือกเขาแอลป์ หรืออีกอย่างก็คือเมืองในอ้อมกอดเทือกเขาแอลป์ เพราะว่าที่นี่เป็นเมืองเล็ก ๆ ล้อมรอบไปด้วยเทือกเข้าแอลป์ และมีแม่น้ำอินส์ไหลผ่าน ด้วยความงดงสมของหิมะที่ปกคลุมเทือกเขา และบรรยากาศงทัศนียภาพ บนทางเดินชมวิวเลียบแม่น้ำอินส์ที่ตัดด้วยสีสันของอาคารบ้านเรือน บอกเลยว่าชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติมฯ Click here