BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

แบกใจไปพักที่พังงา กับที่เที่ยวสุดฮิต ทะเล น้ำตก ภูเขา ครบในที่เดียว

แบกใจโทรม ๆมากับเราทางนี้เลย วันนี้เราจะพาทุกคนที่อยากจะพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดนี้ แต่อยังไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดี ที่จะมีครบทุกอย่างในหนึ่งจังหวัด วันนี้เราขอแนะนำ พังงาน ซึ่งเป้นหนึ่งในที่เที่ยวทะเลของใครหลาย ๆคน ที่บอกเลยว่าไม่แล้วต้องมีไปซ้ำอีกแน่นอน แต่บอกเลยว่า นอกจากทะเลแล้ว พังงา ยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่เที่ยวน้ำตก ภูเขา และที่เที่ยวธรรมชาติอื่น ๆ ที่บอกเลยว่าก็สวยไม่แพ้กันเลยนะ ที่สำคัญจังหวัดพังงา เขาขึ้นชื่อเรื่องความสวยแปลกที่ไม่เหมือนใครด้วยละ ถ้าอยากรู้แล้วว่าวันนี้เราจะพาไปที่ไหนกันบ้างนั้น ตามเราไปเช็คอินพร้อมกันเลย

สถานที่เที่ยวยอดนิยมของพังงา ใครไปแล้วไม่ควรพลาด

  1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
  2. จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี
  3. เสม็ดนางชี

1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

มาเริ่มกันที่หมูเกาะสุดฮิตของพังงากันเลย ที่หมู่เกาะสิมิลันที่ตั้งอยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา บอกเลยว่าที่นี่นั้นถือเป็นเกาะสวรรค์ของนักดำน้ำอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทยเช่นกันค่ะ เพราะที่นี่ มีน้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัล ที่มา๕กับหาดทรายสีขาวเนื้อละเอียด ใต้ท้องทะเลอุดมไปด้วยความสวยงามของปาปารัง หลากหลายสีสัน และสูงปลาเล็กปลาน้อย และโลมา ที่จัดว่าหาชมได้ยาก

2. จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี

มากันที่จุดชมวิวหลักล้านของเรากันเลยที่ อ่าวโต๊ะหลี ตั้งอยู่ที่อ่าวมะขามใกล้กับจุดชมวิวเสม็ดนางชี ที่นี่เป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ ที่สำคัญที่นี่มีจุดเด่นอยู่ที่ วิวของหินสามก้อนที่เรียงสลับตัวกันอยู่ทามกลางท้องทะเล และที่นี่ยังมีห้องพักที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน หรือนักท่องเที่ยวอยากจะมาสายแคมป์ปิ้ง ก็สามารถเช่าบริการเต้นท์ได้ บอกเลยว่าที่นี่ตอนกลางคืนนั้นจะสวยมาก ๆสามารถมองเห็นดาวสว่างไสวอยู่เต็มท้องฟ้าได้สุดลูกหูลูกตา

3. เสม็ดนางชี

มากันที่สถานที่ห้ามพลาดของเราที่สุดท้ายกันเลย นั้นก็คือ เสม็ดนางชี ที่เที่ยวชื่อดังขอพังงาน ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ที่จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดของประเทสไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อไปแล้วคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ วิวทิวทัศน์ของเกาะแก่งต่าง ๆของภูเขาหินปูน ของอ่าวพังงา ยิ่งแสงแดดจากพรุอาทิตย์สาดเข้ามาในตอนเช้า บอกเลยว่าสวยสุด ๆ คุณจะหลงรักหวิวหลักล้านนี้แน่นอน

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติมฯ Click here