BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

นอร์เวย์ สถานที่ท่องเที่ยวในฝัน สวรรค์สำหรับคนรักธรรมชาติ

        วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวของนักเดินทางทั่วโลก อย่างนอร์เวย์ ประเทศแห่งดินแดนอาทิตย์เที่ยงคืน หรือ The Midnight Sun ที่ตั้งอยู่ในยุโรปตอนเหนือ นอร์เวย์ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักธรรมชาติ เพราะที่นี่เข้ามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรรมชาติที่สวยงามสุดอลังการ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก หรือท้องทะเลอันกว้างใหญ่ และนอร์เวย์ยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมาย ที่ได้รับความนิยมในการไปดูแสงเหนืออีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆคนไหน ที่อยากเที่ยวยุโรปในรูปแบบทางธรรมชาติที่งดงาม มาพร้อมความหลากหลาย สุดอลังการ ต้องบอกเลยว่านอร์เวย์เป็นจุดหมายงที่เหมาะกับพวกคุณมาก ๆเลยทีเดียวละ วันนี้เราจาไปเที่ยว 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนนอร์เวย์

3 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่สวยงามสุดอลังการ

1. ทรอมโซ (Tromso)

 

        มาเริ่มกันที่เมืองในฝันของนักเดินทางทั่วโลกกันเลยที่ เมืองทรอมโซ เมืองที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเพื่อชมปรากฏการณ์แสงเหนือ ทรอมโซนั้นถือเป็นเมืองสำคัญอีกเมืองหนึ่งขอนอร์เวย์ที่ตั้งอยู่ใกล้เส้นอาร์กติกเซอร์เคิล จึงสามารถชมแสงเหนือได้อย่างอลังการสุด ๆไปเลย  แม้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากมาย แต่ที่นี่ยังเป็นเมืองที่มีความเงียบสงบ และวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนที่นี่ ก็ยังมีความเป็นเอกลักาณ์ในแบบของพวกเขาสุด ๆบอกเลยว่า ใครที่มาเที่ยวนอร์เวย์แล้ว ต้องไม่พลาดที่จะมาชมความงดงามนี้ด้วยตัวเองสักครั้ง

2. เมืองเบอร์เกน

         เขยิบมาต่อที่เมืองเบอร์เกนกันเลย เมื่องที่มีความโดดเด่นอาคารไม้เก่าแก่สุดคลาสสิก จำนวน 61 หลัง ที่แห่งนี้ ได้รับการยกย่องว่าเป็นอาคารเรือนแถวที่สวยงามที่สุดในโลก และแน่นอนว่าได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลกวัฒนธรรมเป็นที่เรียบร้อย ด้วยอาคารไม้ที่เก่าแก่มีอายุมากกว่าพันปี ที่เรือนแถวมีลักษณ์เป็นอาคาร 3 ชั้น ที่มีทั้งสีเขียว ขาว แดง และเหลืองด้านหน้าจั่วของเรือนไม้เก่าแก่ ทุกหลังจะถูกตกแต่งไปด้วยไม้ แกะสลักรูปหัวกวาง แคปริคอน ม้ามังกร และรูปตุ๊กตาต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของเรือนไม้แห่งนี้ บอกเลยว่าต้องไปชมความสวยงามนี่ด้วยสายตาตัวเองสักครั้ง รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

3. Atlantic Ocean Road

         มาต่อกันที่สถานท่สุดท้ายของเราในวันนี้ดกันเลยที่ ถนนข้ามทะเลแอตแลนติก Atlantic Ocean Road ถนนที่เชื่อมระหว่างแผ่นดินใหญ่ และเกาะต่าง ๆ ในนอร์เวย์ ที่มีความยาว 8 กิโลเมตร โดยในเส้นทางนี้มีสะพาน Storseisundet สะพานโค้งยาว 260 เมตร ที่มีความงดงามอย่างน่าทึ่ง และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานสวยงามที่สุดและอันตรายที่สุดในบรรดาสะพานทั้งหมด บอกเลยว่าต้องไปชมทัศนียภาพที่งดงามนี้ด้วยตัวเองสักครั้ง

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติมฯ Click here