BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
Top 3 สถานที่ท่องเที่ยว โคลัมเบีย

Top 3 สถานที่ท่องเที่ยว โคลัมเบีย ประเทศเล็ก ๆน่าเที่ยวตลอดทั้งปี

        สำหรับเพื่อน ๆคนไหน อยากเดินทางท่องเที่ยวไปที่ไหนสักแห่งบนโลก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเดินทางไปไหนดี วันนี้เราขอแนะนำ โคลัมเบีย อีกหนึ่งประเทศที่คุณไม่ควรพลาด แม้จะเป็นประเทศเล็ก ๆแต่บอกเลยว่าความสวยของเราไม่เล็กเลย เพราะโคลัมเบียนั้น เป็นประเทศที่มีครบทุกอย่าง มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ที่บอกเลยว่าหมกดกับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สวยงามเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์อย่างป่าดิบชื้นเอมาซอน หรือชายหาดอันสวยงามตามแนวทะเลแคริบเบียนและมหาสมุทรแปซิฟิกที่ล้วนแต่เป็นหาดทรายอันขาวสลาด น้ำใส่ น่าเล่นสุด ๆ และรวมไปถึงเที่ยวเทือกเขาแอนดีส วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆไปเที่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุด ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

Top 3 สถานที่ท่องเที่ยว โคลัมเบีย จุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

1. การ์ตาเฮนา (Cartagena)

 

        มาเริ่มที่แรกของเรากันเลยที่เมือง การ์ตาเฮนา เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองอย่างสุด ๆไม่ว่าจะเป็นลักษณของตัวอาคารยุคอาณานิคมสเปนและกำแพงรอบป้อมที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น เมื่อในอดียเมืองนี้สร้างกำแพงเพื่อป้องกันการถูกปล้นโดยโจรสลัด และในปัจจุบันได้กลายมาเป็นทัศนียภาพที่น่าชมและสถาปัตยกรรมสีสันลวดลายที่อยู่บนกำแพง

2. เมเดยิน (Medellin)

        มาเที่ยวต่อกันแบบชิว ๆที่ริมหาดทรายกันดีกว่าที่ ซานอันเดรส (San Andrés) เป็นอีกหนึ่งเมืองในโคลัมเบีย ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาสัมผัสกับความสวยงามนี้ด้วยตัวเองสักครั้ง ด้วยตัวเมืองนั้นประกอบไปด้วยหมู่เกาะต่าง ๆมากมาย ในทะเลแคริบเบียน โดยซานอันเดรส มีความโดดเด่นที่หาดทรายขาวเนื้อละเอียดตัดกับสีน้ำทะเลสีฟ้าครามที่ใสสะอาด บวกกับต้นมาพร้ามที่มาเพิ่มความสวยงานให้กับวิวที่เราได้เห็นกัน บอกเลยว่า สวยอย่างลงตัวสุด ๆ อีกทั้งในทะเลแคริบเบียนนั้นเต็มไปด้วยอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำนานาชนิด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่สายนักดำน้ำไม่ควรพลาด

3. โบโกตา (Bogota)

        อย่างที่เราเคยบอกไปว่า ไม่ว่าเพื่อน ๆจะไปเที่ยวประเทศไหน ที่แห่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดคือเมืองหวงของประเทศนั้น ๆใช่แล้วค่ะ โบโกตา เมืองหลวงของโคลัมเบีย และเป็นอีกหนึ่งเมืองหลวงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ เมืองหลวงแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอนดีส มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย อย่างเช่นย่านประวัติศาสตร์อันเก่าแก่อย่าง แคนเดอลาเรีย ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ โบสถ์ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ บอกเลยว่าน่าเที่ยวสุด ๆ

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติม Click here