BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
เที่ยวโมร็อกโก เมื่อท่องเที่ยวยอดนิยม เสน่ห์แห่งดินแดนตะวันออกกลาง

เที่ยวโมร็อกโก เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม เสน่ห์แห่งดินแดนตะวันออกกลาง

ไปเที่ยวโมร็อกโกกัน เสน่ห์แห่งดินแดนตะวันออกกลาง ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือสุดของทวีปแอฟริกาเหนือ โมร็อกโก จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น ดินแดนตะวันตกที่ไกลที่สุด นั้นเอง มีภูมิประเทศที่หลากหลายมาก ๆ ดินแดนแห่งนี้มีทั้งทิวเขาที่ยิ่งใหญ่สวยงามอลังการดาวล้านดวง ไหนจะเมืองโบราณ ที่สวยงานมีความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมในทะเลทรายอันแสนกว้างใหญ่ให้ทำอีกด้วย วันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆทุกคน ไปเที่ยวเมืองยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวไปกันมากที่สุด จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามเราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า

3 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

  1. เมืองเชฟชาอูน (Chefchaouen)
  2. เมืองอซิลาห์ (Asilah)
  3. Merzouga (เมอร์ซูก้า)

1. เมืองเชฟชาอูน (Chefchaouen)

มาเริ่มต้นเมืองแรกของเรากันเลยที่ เมืองเชฟชาอูน ตั้งอยู่ในหุบเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศโมร็อกโก เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนสีน้ำเงินที่สร้างขึ้นไล่ระดับตามลาดเขา สร้างความโดดเด่นด้วยสีขาวตัดกับสีน้ำเงิน เมืองแห่งนี้นั้นผู้คนศรัทธาต่อพระเจ้า ทางเดินของเมืองนี้จึงมีความหมายและสื่อเป็นสัญลักษณ์ที่ให้ระลึกถึงสวรรค์นั้นเอง เพื่อน ๆต้องไปเช็คอินให้ได้นะ

2. เมืองอซิลาห์ (Asilah)

เรามารต่อกันเลยที่ เมืองอซิลาห์ เป็นเมืองรีสอร์ยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในช่วงน่าร้อน เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งตอนเหนือของประเทศ ซึ่งในอดีตเคยเป็นฐานทัพของเหล่าโจรสลัด แต่ในปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นเมืองแห่งรีสอร์ทริมทะเล ที่มีความสวยงาม ของความดังเดิมที่ยังคงมีให้เห็นอยู่ในปัจจุบัน พร้อมกับบรรยากาศเย็นสบาย ๆบอกเลยว่าต้องไปให้ได้

3. Merzouga (เมอร์ซูก้า)

มาโมร็อกโกทั้งที ต้องไม่พลาดที่จะแวะมาที่เมือง เมอร์ซูการ์ เมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในอาณาเขตที่ติดกับทะเลทรายซาฮาร่าและทะเลทราย Erg Chebbi แน่นอนว่าที่นี่มีอากาศที่ค่อนข้างแห้งและร้อน เพราะส่วนใหญ่นั้นเป็นพื้นที่ทะเลทราย บอกเลยว่าเพื่อน ๆจะได้เห็นวิวของทะเลทรายแบบ 360 องศากันเลย และบอกเลยว่าต้องไม่พลาดที่จะมาเล่นกิจกรรมสนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็นขี่อูฐชมวิวชิว ๆ หรือจะขับรถ ATV มันส์ พร้อมกับ เล่นสไลด์เดอร์บนเนินทราย นอกจากนนี้แล้ว เพื่อน ๆอาจจะได้เห็นสัตว์หายากในทะเลทรายแห่งนี้กันอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ควรแวะมาเที่ยวมาก ๆ

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติม Click here