BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

เที่ยวเปรู ดินแดนในฝันของนักพจญภัย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ห้ามพลาด

เปรู ประเทศที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมีประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมความงามและการผจญภัยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่าง ๆในการเดินทาง ซึ่งบอกเลยว่า ใครที่เป็นนักเดินทางสายพจญภัย เราเชื่อว่า เปรู คือหนึ่งในประเทศที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง ที่ต้องใช้เส้นทางในการเดินทาง ที่ไม่ค่อยอำนวยเท่าไหร่นัก แต่ก็แลกมากับความสวยงาม ที่อยู่ตรงหน้านั้นเอง บอกเลยว่าคุ้มค่าสุด ๆ แต่สำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวชิลล์ ๆ เปรู เขาก้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะแยกมากมาย ที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยอีกเช่นกัน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวกับสถานที่ องเที่ยวยอดนิยม ที่มาเยือนแล้ว ไม่ควรพลาด

3 ที่เที่ยวในเปรู ที่ต้องไปเห็นความงดงาม เองกับตาสักครั้งในชีวิต

  1. มาชูปิกชู (Machu Picchu)
  2. ลิมา (Lima)
  3. กุสโก (Cusco)

1. มาชูปิกชู (Machu Picchu)

 

เชื่อว่าเพื่อน ๆหลายคนคงจะคุ้นหูคุ้นตากับที่นี่อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสถานที่หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางโบราณคดีที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เมืองโบราณบนยอดเขาสูงเสียดฟ้า แหล่งท่องเที่ยวในฝันของใครหลาย ๆคนเนื่องจากความสวยงามที่หลงเหลืออยู่ บวกกับวิวสวยงามบนยอดเขาสูง บอกเลยว่า ราวกับดินแดนในฝันกันเลยทีเดียวแนะนำว่าต้องไปเห็นความงดงามนี้เองกับตาสักครั้งให้ได้ในชีวิตนี้

2. ลิมา (Lima)

แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนเมืองหลวงขนาดใหญ่ของเปรู เมืองลิมา ซึ่งเมืองลิมาเป็นเมืองที่มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองสุด ๆ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ด้วยความผสมผสานของยุคอาณานิคมและยุคใหม่ไว้อย่างลงตัว จึงมีความน่าสนใจมากขึ้นเป้นอย่างยิ่ง และที่เมืองลิมามีชายหาดทางตอนเหนือและตอนใต้ ที่มีนักท่งอเที่ยวเดินทางมากเพื่อผักผ่อนกันอยู่ตลอด ไม่เคยขาด เราแนะนำเลยว่าต้องไปให้ได้สักครั้ง

3. กุสโก (Cusco)

เรามาเที่ยวกันต่อเลยที่เมือง กุสโก เมืองท่องเที่ยวแห่งเปรู ที่หามพลาดเลยทีเดียว เมืองที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอนดีส บอกเลยว่าวิวสวยอย่าบอกใครเชียว ในอดีต กุสโก เคยเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิอินคามาก่อน ซึ่งในปัจจุบัน ยังคงเหลือกลิ่นอายของอาณาจักรสมัยก่อนอยู่ทั่วทั้งเมือง เมืองแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น จัตุรัสอาร์มาส (Plaza de Armas), วิหารกุสโก (Cusco Cathedral), กำแพงหินซัคเซย์ฮัวมัว (Sacsayhuaman) นอกจากนนี้ยังมีที่เที่ยวอื่น ๆอีกเยอะแยะเต็มไปหมด

อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆเพิ่มเติม Click here