BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
หัวหิน

หัวหิน ที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดประจวบฯ

สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอ หัวหิน หนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง ไปอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์กันจ้า หนึ่งในสถานที่ตากอากาศยอดนิยมของคนไทย ใกล้กรุงเทพมหานคร ไปง่าย ในระยะทาง 196 กิโลเมตรเท่านั้น ขับรถเพียง 2 ชั่งโมงครึ่ง ออกไปพักผ่อน ผ่อนคลายความเครียด สัมผัสท้องทะเล ไปกินอาหารทะเลสดๆ ไม่ว่าจะไปเช้าเย็นกลับ หรือค้างคืน สักคืนสองคืนก็เวิร์คมีโรงแรม มีรีสอร์ทมากมายให้นักเดินทางอย่างเราๆได้เลือก มีตั้งแต่ราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน อีกทั้งอำเภอหัวหินนั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย แวะได้ตลอดทางบนถนนเพชรเกษม จังหวัดทางผ่านอย่างราชบุรีและเพชรบุรี ก็มีที่เที่ยวน่าไปอยู่หลายที่ หรือใครรีบก็พุ่งตรงมายังหัวหินเลย และใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เราขอมาแนะนำที่เที่ยวยอดฮิตเอาไว้ให้คุณลิสต์ เพื่อจัดทริปแพลนเที่ยวล่วงหน้า ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

ที่เที่ยว หัว หิน ใกล้กรุง ผ่อนคลายกับธรรมชาติ

  1. หาดหัวหิน
  2. สถานีรถไฟอำเภอหัวหิน
  3. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
  4. วัดเขาตะเกียบ

1. หาดหัวหิน

มาเที่ยว หัว หิน ทั้งทีก็ต้องมาหาดหัวหินสิ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง สถานที่ตากอากาศยอดนิยมของคนไทย ชายหาดทอดยาว ทรายสะอาด น้ำทะเลใส มีความยามพาดผ่านตลอดอำเภอ ไม่มีถนนเลียบผ่านชายหาด ทางลงชายหาดมีหลายทาง เดินเล่น รับลม ลงเล่นน้ำทะเลได้  ตรงทางลงมา เต็มไปด้วย โรงแรมและร้านอาหารมากมาย ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถเลยค่ะ สามารถเลือกหาที่จอดรถ และเดินเล่นตามซอยต่าง ๆ หาของกิน ชมเมืองกันได้

2. สถานีรถไฟอำเภอหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน บอกได้เลยว่าถือเป็น ซิกเนเจอร์ของชาวหัวหินเลยล่ะ เพราะบรรดาของฝากทั้งหลาย จะเป็นรูปป้ายสถานีรถไฟ ของทำมือสวยๆเก๋ๆ มีที่ถ่ายรูปมุมสวย ๆ

3. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

เที่ยวสัมผัสบรรยากาศอำเภอหัวหินกลางวันกันแล้วมาสัมผัสหัวหินในกลางคืนกันบ้างจ้า ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นตลาดกลางคืน หรือเรียกว่า ถนนคนเดินหัวหินนั้นเองค่ะ นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเที่ยว พักผ่อน ชอปปิ้ง หาของอร่อยๆ ทาน สองข้างทางเต็มไปด้วยแผงและร้านค้ามากมาย เดินได้เรื่อย ๆ ทั้งตลาดบนและตลาดล่าง ช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ และเสาร์-อาทิตย์  คนจะเยอะมาก ๆ

4. วัดเขาตะเกียบ

มาเที่ยวอำเภอหัวหิน  อีกหนึ่งวัดที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ วัดเขาตะเกียบ วัดเล็ก ๆ บนภูเขาริมทะเล บรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย ภายในมีวัดและสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งวิหารหลางปู่ทวด เจดีย์พระเขี้ยวแก้ว บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูปปางห้ามสมุทรขนาดใหญ่ เก๋งจีน และเจ้าแม่กวนอิมพันมือ หากใครมาเที่ยวชมวัดให้ระวังฝูงน้องลิงกันด้วยนะ ลิงที่นี่ค่อนข้างซุกซนไม่แนะนำให้ถือสิ่งของอะไรไป เพราะอาจจะโดนน้องลิงแย่งได้ค่ะ

หน้าร้อนแบบนี้ การไปเที่ยวทะเล ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการพักผ่อนแลยล่ะ สัมผัสธรรมชาติ เดินเล่นรับลม เก็บภาพเป็นที่ระลึก มีช่วงเวลาดี ๆ กับคนรัก เพื่อน และครอบครัว แฮปปี้สุด ๆ หลบร้อน ไปเที่ยวอำเภอหัวหินกันดีกว่า ชาร์จแบตร่างกายให้เต็ม พร้อมกลับมาลุยงานที่เรารักกันต่อนะคะ  

                                                        อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติม Click here