BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
ศรีสะเกษ

ที่เที่ยวศรีสะเกษ สถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องมาเยือน

หลาย ๆ คนอาจจะรู้กันแล้วว่าจังหวัดศรีสะเกษนั้น เป็นชายแดนที่ติดกับประเทศกัมพูชา มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 21 ของประเทศไทย ซึ่งมีสถานที่เที่ยวยอดนิยมและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลายชนชาติ ที่เที่ยวศรีสะเกษ นั้นไม่ได้มีดีแค่สถานท่องเที่ยวสวย แต่ยังมีแหล่งปลูกกระเทียมที่ใหญ่อันดับต้น ๆ  ของประเทศเลยก็ว่าได้

ปักหมุดสถาน ที่เที่ยว ศรีสะเกษ เมืองชายขอบเขมร

  1. ผามออีแดง
  2. วัดไพรพัฒนา
  3. น้ำตกถ้ำขุนศรี
  1. ผามออีแดง มีหน้าผาสูงชันที่กั้นเขตชายแดนระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา ผามออีแดง ที่ตั้งอยู่จังหวัดศรีสะเกษ เป็นอีกหนึ่งสถาน ที่เที่ยว ศรีสะเกษ ที่มีจุดชมวิวที่สวยงามของภาคอีสาน เป็นจุดชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นและจุดชมทะเลหมอกเมื่อถึงฤดูหนาว ผามออีแดงนั้นมีภาพแกะสลักที่มีอายุมากกว่า 1500 ปีมาแล้ว หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจที่จะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือทะเลหมอกแนะนำให้ไปในช่วงเวลา ตี5-6 โมงเช้า และจะมีค่าบริการสำหรับค่าเข้าชม 40 บาท หากท่านใดที่ตั้งใจขึ้นไปชมทะเลหมอก บอกไว้ก่อนว่า ต้องลุ้นสภาพอากาศด้วยเพราะทะเลหมอกนั้นไม่ได้มีขึ้นมาทุกวัน แต่ถ้าจะให้ชัวร์เลย ต้องหลังจากฝนตก 1-2 คืน รับประกันเลยว่าเห็นกันอย่างแน่นอน
    2. วัดไพรพัฒนา ชมวิวจากผามออีแดงเสร็จแล้ว เปลี่ยนมาเข้าวัดกันบ้าง เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ผู้คนเคารพนับถือเป็นจำนวนมาก ที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่ศรีสะเกษแล้ว นิยมกันเข้าไปสักการบูชานั้นก็คือ วัดไพรพัฒนา เป็นปราสาทหลวงปู่สรวง ที่ออกแบบมาให้เหมือนปราสาทขอมอย่างแท้จริง รูปแบบของวัดก็ก่อสร้างขึ้นด้วยอิฐสีแดงทั้งหมด
  1. น้ำตกถ้ำขุนศรี สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่ชอบเที่ยวแบบธรรมชาติสถานที่นี้พลาดไม่ได้เลย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวของจังหวัดศรีสะเกษ เป็นที่เที่ยวที่น่าหลงใหลที่ควรไปลองสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต ลักษณะของน้ำตกจะมีทั้งหมด 3 ชั้น มีน้ำเยอะมาก แต่ถ้าหากใครหลงไปในช่วงแล้งล่ะก็ จะไม่มีน้ำให้เห็นเลย แต่จะได้รับกลิ่นอายของธรรมชาติแทนนั้นเอง

ทริปนี้อาจจะเป็นทริปที่ดูแสนจะธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ทริปที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรม และธรรมชาติ แต่หากใครได้ลองไปสัมผัสแล้วล่ะก็เชื่อว่าทุกคนจะต้องกลับมาเยือนที่นี่อีก เพราะจังหวัดศรีสะเกษนั้น มีอะไรให้ชวนหลงใหลอีกมากมาย ที่เรายังไม่ได้ยกมาให้ชมกันในบทความนี้ อยากชวนทุกคนมาเที่ยวที่ศรีสะเกษกันเยอะๆ นะคะ

อ่านบทความท่องเที่ยวอื่น ๆ  เพิ่มเติม Click here