BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
ที่เที่ยวตรัง

ที่เที่ยวตรัง ที่คนพังต้องมา

ที่เที่ยวตรัง เป็นอีกจังหวัดนึงที่สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามไม่แพ้กัน เพราะจังหวัดนี้เป็นเมืองที่ติดทะเล มีเกาะหลายเกาะให้เลือกเที่ยว มีน้ำทะเลใส ๆ รวมถึงได้ซึมซับบรรยากาศเก็บเกี่ยวอากาศที่ทะเล ที่มีความปลอดโปร่ง และสงบ ผู้คนให้ความสนใจที่อยากจะไปท่องเที่ยวที่จังหวัดตรังเยอะมาก ส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่บินไกลมาเที่ยวที่เมืองนี้ เมืองนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ขึ้นชื่อในเรื่องของทะเล

จังหวัดตรังไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวทะเลกันนะคะ มีภูเขาให้เลือกดูจุดชมวิวหลายที่ มีตึกเก่าเมืองตรัง ที่อยู่คู่กับเมืองตรังมายาวนาน มีการนั่งรถตุ๊ก ๆ ชมเมือง มีวิหารคริศศาสนาให้กันไปได้เยี่ยมชม ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามในเมืองกันเลยทีเดียว

มีสวนสาธารณะที่ให้ไปพักผ่อนหย่อนใจกันหลายที่ ถ้าไม่อยากเที่ยวทะเลเมืองตรังก็มีมุมอื่น ๆ ให้ได้เลือก มีร้านกาแฟคาเฟ่น่ารัก ๆ ฉบับคนใต้ ที่ทุกคนไม่ค่อยได้ไปสัมผัส ส่วนมากจะดิ่งลงไปเที่ยวทะเลกันซะส่วนใหญ่ ลองมาเที่ยวตัวในเมืองของจังหวัดกันดูบ้าง

5 ที่ เที่ยวตรัง ที่ต้องลองมารีแลกซ์

เมืองติดทะเลที่ทุกคนรู้จักเป็นส่วนมากก็สร้างความประทับใจในหลายมุม จังหวัดตรังที่เที่ยวไม่ใช่แค่ทะเลเท่านั้นแต่ยังมีอีกสถานที่อื่นที่ควรไปเที่ยวอีกมากมาย ส่วนมุมนี้เรามาดู ที่ เที่ยวตรัง ที่ไม่ใช่แต่ทะเลกันเลยดีกว่าค่ะ

  1. ตึกเก่าเมืองตรัง
  2. สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้(ทุ่งค่าย)
  3. ถ้ำเขาช้างหาย
  4. เกาะเหลาเหลียง
  5. เกาะไหง

1. ตึกเก่าเมืองตรัง

ตึกเก่าเมืองตรังจะรูปแบบชิโนโปรตุกิสคล้ายกับเมืองภูเก็ตที่ยังติดตามมา เราสามารถชมเมืองเก่าได้ แวะถ่ายรูปเก๋ ๆ   มีหอนาฬิกาที่อยู่ใกล้ ๆ กับเมืองเก่า มีอาหารพื้นเมืองขายหลากหลายเมนู เช่น ติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา

2. สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้(ทุ่งค่าย)

สวนพฤกษศาสตร์สากลภาคใต้(ทุ่งค่าย) เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์ไม้ซึ่งมีไฮไลท์ก็คือ เดินชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เป็นสถานที่ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่สนใจในเรื่องระบบนิเวศ พันธุ์ไม้ต่าง ๆ  สวนเฟิร์น รวมถึงพืชของทางภาคใต้

3. ถ้ำเขาช้างหาย

ถ้ำเขาช้างหาย เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ เป็นห้องโถงสามารถที่แบ่งย่อยออกได้ทั้งหมดถึง 6 ถ้ำ เกิดจากหินงอกหินย้อย อลังการมากเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มาก เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติแต่มีความสวยงามยิ่งกว่าผู้คนสร้างขึ้นมาเอง

4. เกาะเหลาเหลียง

เกาะเหลาเหลียง เป็นท้องทะเลที่มีความสวยงามมาก ไปสักครั้งแล้วจะประทับใจมาก เป็นเกาะที่น้ำใส สงบ เหมาะกับการพักผ่อน มาสูดบรรยากาศที่ปลอดโปร่งอยู่ตรังกันค่ะ

5. เกาะไหง

เกาะไหง จะมีสภาพอากาศเป็นแบบป่าดิบชื้น นักท่องเที่ยวสามารถมาชมความสวยงามของธรรมชาติได้ เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความโดนเด่นเฉพาะตัว สถานที่สวย ๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดกันนะคะ

 

อ่านบทความอื่น ๆ  เพิ่มเติม ฯ ได้ที่นี่  Click Here