BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
โคราช

ตะลุยที่เที่ยวโคราชแห่งเมืองย่าโม

นครราชสีมา หรืออีกชื่อเรียกที่คุ้นหูกันคือ “โคราช” ที่เที่ยวโคราช หนึ่งจังหวัดที่มีที่เที่ยวมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งในตัวเมือง และนอกตัวเมือง หนึ่งสถานที่ที่หลายคนรู้จักกันมาแล้วคือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง สถานที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เมืองที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองบ้านเมืองอย่าง ย่าโม หรือ ท้าวสุรนารี ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่ใคร ๆ ก็ต่างพากันเดินทางกันมากราบสักการะบูชาท่าน

แนะนำ 5 ที่ เที่ยว โคราช สุดอันซีนที่มาแล้วต้องมาอีก

  1. อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี
  2. วัดหลวงพ่อโต
  3. วิหารเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่
  4. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม
  5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
  1. อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี สถานที่แห่งนี้หากใครได้มาเยือนที่จังหวัดนี้ ต้องแวะกราบสักการะบูชา ไหว้ขอพรท่าน นั่นก็คือ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เป็นหนึ่งอันซีน ที่ เที่ยว โคราช และเป็นจุดที่โดดเด่นของเมืองโคราชเลยก็ว่าได้
  1. วัดหลวงพ่อโต เป็นอีกจุดสนใจของนักท่องเที่ยว เพราะภายนอกของวัดนั้นมีสวยงามและยังมีรูปปั้นหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ บริเวรรอบตัววัดตกแต่งด้วยสวนหย่อมล้อมรอบสลับกับน้ำพุให้นักท่องเที่ยได้เดินชม มากกว่านั้นยังมีโรงทานตลอดทั้งปี
  1. วิหารเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่ วัดบ้านไร่ เป็นวัดขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นอยู่กลางน้ำ ความสวยงามนั้นที่เต็มไปด้วยศิลปะหลากหลาย จุดโดดเด่นของวัดมีรูปปั้นพญานาค 19 เศียร ที่ตั้งอยู่ทั้งสองข้างทางด้านหน้าสะพานข้ามเข้าไปกราบไหว้
  1. วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือ วัดพระขาว ที่เรียกกันเช่นนี้เพราะว่า มีพระพุทธรูปสีขาวองค์ที่ประดิษฐานอยู่บนเขา ห่างจากพื้นดิน 112 เมตร ซึ่งองค์พระพุทธรูปมีความสูงถึง 45 เมตร สามารถมองเห็นเด่นชัดเมื่อขับรถผ่าน
  1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สถานที่ที่ถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้ เต็มไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิ์ บนอุทยานจะมีนิทรรศการ ตั้งขึ้นเพื่อให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่ เช่น ประวัติความเป็นมาของเขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ บนอุทยาน ไม่ว่าจะเป็น อ่างเก็บน้ำสายศร น้ำตกเหวนรก น้ำตกผากล้วยไม้ น้ำตกเหวสุวัต รวมถึงจุดชมวิว ผาเดียวดาย และหอดูสัตว์หนองผักชี หากนักท่องเที่ยวท่านใดอยากอิ่มหนำสำราญสัตว์น่ารัก ๆ เชิญได้ที่สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติซู ท่านจะได้เห็นความน่ารักของสัตว์หลากหลายสายพันธุ์เลยทีเดียว ซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ตอบโจทย์สำหรับนักผจญภัยสายรักธรรมชาติมาก หากใครได้ลองมาเยือนแล้วจะหลงรักจังหวัดนี้

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม คลิกเลย Click here