BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว สถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ สูดอากาศดี ๆ

ถ้าหากให้พูดถึงที่เที่ยวธรรมชาติอากาศดี ๆ อีกที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเลยนั้นก็ คือ วังน้ำเขียว  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักตากอากาศอีกที่หนึ่งที่ผู้คนที่ชอบไปพักผ่อนหย่อนใจ ที่วังน้ำเขียวถือเป็นแหล่งโอนโซนชั้นเยี่ยมเลยทีเดียว ด้วยเพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ป่า เขา ต้นไม้สีเขียว ๆ บรรยากาศดีมาก มองไปทางไหนก็สดชื่นแถมวังน้ำเขียวนี้เรายังสามารถเที่ยวได้ตลอดปีอีกด้วยนะคะ และวันนี้เราจะพาทุกคนไปปักหมุดพักผ่อนกัน  คัดแต่ละที่มาให้แบบเต็มสิบไม่หัก จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามไปเช็คลิสต์พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ปักหมุดสถานที่เที่ยวใน วัง น้ำ เขียว

  1. ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว
  2. ผาเก็บตะวัน
  3. วัดบุไผ่ วัดบ้านไร่ 2
  4. ฟาร์มแกะ a cup of love

1. ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว ที่แรกที่ต้องไปถ่ายรูปสวย ๆ ให้ได้เลยถ้ามาเที่ยววังน้ำเขียวก็ คือ ฟลอร่า พาร์ค วัง น้ำ เขียว แห่งนี้นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้สวย สวนสวยกลางหุบเขาที่เปิดให้นักท่องเที่ยวไปเข้าชมเพียงแค่ปีละหนึ่งครั้ง ในช่วงหน้าหนาวของทุกปี และที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เป็นศูนย์การเรียนรู้ในการพัฒนาการเพาะพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับอีกด้วย

2. ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน ใครอยากปลูกป่า เชิญทางนี้จ้า ผาชมตะวันเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของวังน้ำเขียว และด้านล่างนั้นเป็นผืนป่าเขียวขจี ที่นี่จะให้นักท่องเที่ยวได้มาปลูกป่ามะค่าโมงด้วยการยิงเจ้าหนังสติ๊กนั่นเอง เพื่อให้เมล็ดมะค่าโมงนั้นลอยไปตกยังผืนป่าด้านล่าง นอกจากจะช่วยเพิ่มพ้นที่สีเขียวแล้วยังเป็นการออกกำลังกายเบา ๆ อีกด้วย

3. วัดบุไผ่ วัดบ้านไร่ 2

วัดบุไผ่ วัดบ้านไร่ 2 วัดบุไผ่ หรือ วัดบ้านไร่ 2 แห่งนี้เป็นอีก วัดสวย วังน้ำเขียว ที่สายบุญต้องไม่พลาด ที่นี่เป็นวันที่หลวงพ่อคูณ บริจาคเงินเพื่อใช้ในการก่อสร้างวัด เพื่อให้เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชน และเป็นศาสนาสถานในการประกอบพิธีกรรมทางพุทธศาสนาอีกด้วย ความโดดเด่นของวัดก็ คือ รูปหล่อองค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 18 เมตร และความกว้างถึง 9 เมตร หากมาไหว้สักการะบูชาหลวงพ่อคูณจะทำให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย และเป็นสิริมงคลอีกด้วย

4. ฟาร์มแกะ a cap of love

ฟาร์มแกะ a cap of love เป็นร้านกาแฟชื่อดังในวังน้ำเขียวนั่นเองค่ะ เป็นที่ที่น่าแวะมาถ่ายรูป จิบกาแฟมาก ๆ ที่นี่ยังมีมุมให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาเก็บภาพประทับใจหลากหลายมุม อีกทั้งยังมี ฟาร์มแกะ ให้เราได้ไปเจอน้องอย่างใกล้ชิด โดยเราสามารถให้อาหารน้องแกะ ถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกด้วย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ ได้ที่นี่คลิกเลย Click Here