BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
สิงคโปร์

ที่เที่ยวสิงคโปร์เก๋ ๆ ที่ใครเห็นก็ต้องอยากไป

สิงคโปร์ ถือว่าเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปกันมากที่สุด หนึ่งจุดโดดเด่นของประเทศสิงคโปร์ที่ Landing ถึงสนามบินชางงี (Changi Airport) จะพบกับจุดสุดคูลที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่าสนามบินอื่น ๆ อาคารผู้โดยสารมีทั้งหมด 4 อาคาร สามารถเชื่อมถึง Jewel ที่เป็นสวนที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ภายในตกแต่งด้วยต้นไม้และสะพาน เป็นอีกหนึ่งสนามบินนานาชาติสุดเก๋ที่มีผู้โดยสารหลากหลายประเทศเดินทางมาที่นี่ ที่ เที่ยวสิงคโปร์ นั่นมีเยอะมาก อยู่สัก 3 เดือนก็ยังเที่ยวไม่หมด

คัดสรร 4 จุดแลนด์มาร์คที่ เที่ยว สิงคโปร์

  1. Merlion Park
  2. Marina Bay Sands
  3. Gardens by the Bay
  4. Clarke Quay
  5. Universal Studio Singapore
  1. Merlion Park อย่างรูปปั้นสิงโตทะเลที่ยืนพ่นน้ำอยู่ หนึ่งแลนด์มาร์ค หนึ่งเอกลักษณ์ของที่ เที่ยว สิงคโปร์ เมื่อไหร่ที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์แล้วไม่ได้มายืน ณ จุดนี้ ถือว่ายังมาไม่ถึงสิงคโปร์
  1. Marina Bay Sands อาคารที่มีความสวยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยอาคารนั้นออกแบบคล้ายกับเรือ ภายในตัวอาคารนั้น เป็นที่ตั้งโรงแรมหรู มีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าที่สามารถมองเห็นรูปปั้นสิงโตอีกด้วย รวมทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านขายของแบรนด์เนม และอีกหลากหลายกิจกรรม
  1. Gardens by the Bay มาต่อกันด้วยสวนสาธารณะที่ได้รับรางวัลเป็นสวนสาธารณะที่มีความสวยงามมาก ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ แบ่งออกเป็นหลายโซน มีพรรณไม้หลากหลายชนิดทั่วโลกมารวมกันอยู่ที่นี่ การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ สร้างขึ้นเพื่อจำลองสภาพอากาศต่าง ๆ ของต้นไม้
  1. Clarke Quay รวมแหล่งสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ฮิตที่สุดของเหล่านักท่องเที่ยว ที่นี่เคยเป็นจุดศูนย์การค้าขนาดใหญ่ของเมืองแต่ทางการสิงคโปร์ได้ทำการย้ายศูนย์การค้าไปที่อื่น เลยมีการปรับปรุงเป็นแหล่งสถานบันเทิง ลานเบียร์ตอนกลางคืนให้เห็นในปัจจุบัน ในย่านคลาร์กคีย์นอกจากจะเป็นสถานบันเทิงแล้ว ยังเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเล่นเครื่องหวาดอย่าง รีเวิร์ส บันจี้ ให้ความรู้สึกสนุกสุดเหวี่ยง ตื่นเต้น แบบที่ใคร ๆ ก็ลืมไม่ลง
  1. Universal Studio Singapore เป็นสวนสนุกที่เป็นแลนด์มาร์คแห่งที่ 2 ของที่เที่ยวสิงคโปร์ ถ้าพูดถึงตัวละครในการ์ตูน Disney นั้น จะเป็นสถานที่อื่นไปไม่ได้นอกจากที่นี่ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย แบบนับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้เราย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง มีทั้งสถานที่ที่จำลองมาจากการ์ตูนในหลาย ๆ เรื่อง ของค่าย Disney ภายในสวนสนุกยังมีเครื่องและมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ขบวนพาเหรด ร่วมเล่นเกมส์กับคนในขบวนพาเหรดอีกด้วย สถานที่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างล้นหลามในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ แนะนำมาเที่ยวในช่วงวันธรรมดาดีกว่าคนถึงไม่เยอะ จะได้ไม่ต้องต่อคิว

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม คลิกเลย Click here