BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

ที่เที่ยวลพบุรี เมืองที่มีลิงอยู่เต็มเมือง

หนึ่งจังหวัดที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เพราะมีลิงจำนวนมากครองเมืองอยู่ เมื่อไม่นานมานี้ฝูงลิงเหล่านี้ได้ออกทีวีด้วยเหตุที่ว่า “ยกพวกตีกัน” ทุกคนรู้หรือไม่ว่า ที่เที่ยวลพบุรี มีอยู่มากมายครบทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ได้มีดีแค่ทุ่งทานตะวันเท่านั้น แต่เป็นเมืองเก่าเมืองหนึ่งที่มีสถานที่สำคัญมากทางประวัติศาสตร์ แหล่งโบราณสถานที่เก่าแก่ที่มีความสวยงามอยู่มาก เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรของคนไทยเดิมที่ทิ้งร่องรอยไว้ให้คนรุ่นหลังได้เยี่ยมชม ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้มาเยือนแล้ว ต่างก็จะมีความรู้สึกเหมือนพาตัวเองย้อนกลับไปในสมัยก่อน

แนะนำสถานที่เที่ยวลพบุรี หนึ่งเมืองที่น่าค้นหา

  1. ศาลพระกาฬ
  2. พระปรางค์สามยอด
  3. พระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์
  4. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

1. ศาลพระกาฬ สถานที่ที่มีความสำคัญแก่คนในจังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นเทวสถานเก่าของชาวเมืองขอม สร้างขึ้นด้วยหินศิลาแลงทั้งหมดและเรียงซ้อนกันเป็นทรงสูง โดยรอบของศาลพระกาฬจะเต็มไปด้วย ลิงประมาณ 300-400 ตัว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดลพบุรีอีกด้วย

2. พระปรางค์สามยอด ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กันกับศาลพระกาฬ หนึ่งสถาน ที่เที่ยวลพบุรี ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีที่สุดที่ไม่ว่าใครมาลพบุรีแล้วต้องมายืนอยู่ที่นี่ พระปรางค์สามยอดเป็นแหล่งโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นโดยใช้หินศิลาแลงทั้งหมดออกแบบให้คล้ายปราสาทหินของชาวเขมร ภายในพระปรางค์สามยอดจะได้พบเข้ากับฝูงลิง แนะนำให้เก็บสิ่งของมีค่าให้มิดชิดพ้นจากสายตาเจ้าลิงได้ยิ่งดี เพราะอาจจะมีลิงบางตัวที่ดุและชอบแย่งของจากมือ แต่บางตัวก็ใจดีพร้อมให้เซลฟี่อีกด้วย

3. พระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์ หรืออีกหนึ่งชื่อเรียกว่า “บ้านวิชาเยนทร์” ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระปรางค์สามยอดนัก สมัยก่อนพระราชวังนารายณ์ราชนิเวศน์ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับคณะทูตที่มาเข้าเฝ้าสมเด็จพระนารายณ์ ออกแบบโดยใช้อิฐถือปูน 2 ชั้น

4. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หนึ่งโบราณสถานของจังหวัดลพบุรี เป็นแหล่งศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของไทย ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจและน่าค้นหาอีกมากมายในสถานที่นี้ เต็มไปด้วยร่องรอยแห่งอารยธรรมของคนสมัยก่อนที่ทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลังนั้นเข้าไปศึกษา เยี่ยมชมความงดงามของคนสมัยก่อน หนึ่งสถานที่โบราณที่มีการออกแบบคนชาวตะวันตก เพราะสร้างขึ้นในยุคที่มีการเริ่มติดต่อสื่อสารกับชาวฝรั่งเศส

จัดได้ว่าเป็น 4 สถานที่เที่ยวลพบุรีที่มีความน่าสนใจและเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ แต่ยังมีอีกหลาย ๆ สถานที่ที่เราไม่ได้หยิบยกขึ้นมาให้ทุกท่านได้กัน เพราะเราอยากให้ทุกท่านได้ลองไปเยือนที่ลพบุรีด้วยตัวเองสักครั้ง หากมีโอกาสแวะมาเที่ยวกันได้นะครับ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกเลย Click here