BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

สถานที่ ท่องเที่ยว 4 ภาค สุดอันซีนในประเทศไทย

การท่องเที่ยวถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ใครที่เรียนหนักหรือทำงานเคร่งเครียดจนไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนก็ควรวางแผนเพื่อไปเที่ยวกันบ้าง และอะไรจะดีไปกว่าการได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางสถานที่สวย ๆ อากาศเย็น ๆ วิวทิวทัศน์ของขุนเขาอันอุดมสมบูรณ์ รวมถึงสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณะของผู้คนอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ ท่องเที่ยว 4 ภาค ในประเทศไทยให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน

ที่ ท่อง เที่ยว 4 ภาค สุดปังในประเทศไทยที่ใครมาแล้วไม่ควรพลาด

  1. วัดพระธาตุดอยสุเทพ (ภาคเหนือ)
  2. วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (ภาคกลาง)
  3. สามพันโบก (ภาคอีสาน)
  4. หมู่เกาะสิมิลัน (ภาคใต้)

1. วัดพระธาตุดอยสุเทพ (ภาคเหนือ)

วัดพระธาตุดอยสุเทพ (ภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งในสถานที่ ท่อง เที่ยว 4 ภาค ใครที่ไปเชียงใหม่แล้วไม่ได้ไป วัดพระธาตุดอยสุเทพ ถือว่าไปไม่ถึงเชียงใหม่เลยทีเดียว เพราะวัดพระธาตุดอยสุเทพนั้นเป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่มาตั้งแต่โบราณ ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพสามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่สวย ๆ ที่จุดชมวิวของวัดได้ นอกจากนี้ยังมีบันไดนาคเจ็ดเศียร ซึ่งทอดยาวขึ้นไป 300 ขั้น และเจดีย์สีทองทรงเชียงแสนเป็นศิลปะล้านนาที่งดงามอีกทั้งที่นี่เป็นพระธาตุประจำคนเกิดปีมะแมตามคติความเชื่อล้านนาอีกด้วย

2. วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (ภาคกลาง)

วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (ภาคกลาง) จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของไทยเรา อีกทั้งยังเป็นประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมนกต ไว้อีกด้วย ที่นี่มีผู้เข้าชมแบบไม่ขาดสายทั้งคนไทยและคนต่างชาติ เรียกได้ว่าหากมาที่ กรุงเทพฯ และไม่มาชมความสวยงามที่วัดพระแก้วแล้วล่ะก็ถือว่ามาไม่ถึง กรุงเทพฯ กันเลยทีเดียวv

3. สามพันโบก (ภาคอีสาน) จังหวัดอุบลราชธานี

สามพันโบก (ภาคอีสาน) จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยหินอันเก่าแก่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ สามพันโบก ที่เที่ยวอันซีนที่ได้รับสมญาแกรนด์แคนยอนเมืองไทย เป็นแก่งหินขนาดใหญ่มากคล้ายภูเขากลางน้ำโขง มีแอ่งน้อยใหญ่กว่า 3,000 แอ่ง ที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่งจนมองเห็นเป็นภาพต่าง ๆ ดูสวยงามแปลกตา ไม่ว่าจะเป็นรูปหัวใจ สุนัข หรือแม้แต่มิกกี้เมาส์ ก็มีให้เห็นตามแต่เราจะจิตนาการ ซึ่งช่วงที่เหมาะกับการแวะมาที่สุดจะเป็นช่วงประมาณเดือนตุลาคม-พฤษภาคม เพราะเป็นช่วงที่น้ำลด มองเห็นโบกหรือแอ่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามจัดเจน

4. จังหวัดพังงา (ภาคใต้)

จังหวัดพังงา (ภาคใต้) ที่สุดของทะเลไทยต้องยกให้ หมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็ยกให้ที่นี่เป็นเกาะสวรรค์เลยทีเดียว เพราะน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก ดูเผิน ๆ เหมือนเรือกำลังลอยอยู่กลางมหาสมุทร จุดชมวิวที่ห้ามพลาดเลยก็คือ จุดชมวิวหินเรือใบ เรียกได้ว่า เป็นแลนด์มาร์คของการมาเที่ยวสิมิลัน นอกจากนี้ใต้ทะเลของเกาะนั้นยังเต็มไปด้วยปะการังที่สวยงาม และสัตว์น้ำนานาชนิด เป็นหมู่เกาะที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ อีกแห่งหนึ่งของไทยเราเลย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ ได้ที่นี่คลิกเลย Click Here