BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai

ที่เที่ยวอ่างทอง เมืองสองพระนอน

หากใครที่กำลังมีแพลนไปท่องเที่ยวพักผ่อนชาร์จแบตเติมพลังให้หายเครียด ซึ่งเดือนกรกฎาคมในปี 2565 มีวันหยุดหลายวัน วันนี้เลยอยากแนะนำเพื่อน ๆ ให้รู้จักกับ ที่เที่ยวอ่างทอง สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุงที่น่าไปเที่ยวและสำคัญเอามาก ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเมืองรองอย่างอ่างทองมีที่เที่ยวเก๋ ๆ ทั้งวัดวาอาราม โบราณสถานที่เก่าแก่ที่คนสมัยก่อนยังคงทิ้งร่องรอยไว้ให้คนรุ่นหลังได้เที่ยวชมให้เห็นเป็นบุญตา หากใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องราวของประวัติศาสตร์แนะนำจังหวัดนี้ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

แนะนำ 4 วัด สถาน ที่เที่ยว อ่างทอง ที่ต้องไปกราบไหว้สักครั้ง

  1. วัดม่วง
  2. วัดป่าโมกวรวิหาร
  3. วัดขุนอินทประมูล
  4. วัดสังกระต่าย

1. วัดม่วง

วัดม่วงเป็นวัดที่มีชื่อเสียงของชาวจังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นวัดที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก หนึ่งสถาน ที่เที่ยว อ่างทอง นักท่องเที่ยวนิยมกันเดินทางเข้ามากราบไหว้สักการะบูชาท่าน โดยใช้มือสัมผัสไปที่ปลายนิ้วขององค์หลวงพ่อเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และตั้งจิตอธิษฐานขอพรให้สมหวังดังปรารถนา

2. วัดป่าโมกวรวิหาร

ภายในวัดมีพระวิหารเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ มีความยาวประมาณ 24 เมตรที่สร้างขึ้นในสมัยสุโขทัยก่อสร้างขึ้นโดยใช้อิฐถือปูนปิดทอง  หนึ่งสิ่งที่ดูน่าทึ่ง เพราะตำนานเล่ากันว่า องค์พระนี้ได้ลอยน้ำมาจมอยู่ที่หน้าวัดราษฎรและได้ทำพิธีบวงสรวงแล้วลากขึ้นมาไว้ที่ริมฝั่งแม่น้ำ

3. วัดขุนอินทประมูล

เป็นวัดเก่าแก่ที่ทิ้งร่องรอยเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ถูกสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัย ตัววัดยังเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย มีความยาวอยู่ที่ 50 เมตร รองจากพระนอนวัดบางพลีใหญ่ที่จังหวัดสมุทรปราการ จุดแปลกตาคือมีองค์พระนอนอยู่กลางแจ้งไม่มีวิหารเหมือนพระนอนองค์อื่น ๆ ซึ่งถูกไฟไหม้ทั้งหลังจนเหลือแต่พระนอนที่ตั้งไว้อยู่กลางแจ้งเท่านั้น

4. วัดสังกระต่าย

จุดโดดเด่นและเป็นจุดไฮไลท์ของวัดคือมีโบสถ์ที่เก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใต้ต้นโพธิ์ เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของจังหวัดอ่างทองเลยก็ว่าได้ โบสถ์ร้างเก่าแห่งนี้มีอายุมากกว่า 400 ปี ส่วนของด้านในนั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนที่หนึ่งเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อแก่น ส่วนที่สองที่มีลักษณะเป็นห้องที่ใหญ่มีพระประธานองค์ใหญ่หลวงพ่อวันดี หลวงพ่อศรี และหลวงพ่อสุขที่ประดิษฐานอยู่ ส่วนห้องสุดท้ายนั้นเป็นห้องว่าง เป็นสถานที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปอีกหนึ่งแห่ง

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกเลย Click here