BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
ท่องเที่ยว

2022 กับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุง

เข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษาในปี 2565 เพื่อน ๆ คงจะเริ่มหาที่เที่ยวไปพักผ่อนกันแล้วบ้าง และแน่นอนว่าวันนี้เรามีที่เที่ยวมาแนะนำกับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุงหรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ได้ สามารถไปตะลอนทัวร์กับครอบครัวก็อบอุ่น ไปกับเพื่อนก็เฮฮาปาร์ตี้ หรือจะไปแบบฟิลแฟน ได้หมด

          ในช่วงการแพร่ระบาดของ Covid-19 ถึงแม้จะมีการถอดหน้ากากกันได้แล้วบ้าง แนะนำให้ใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง ปลอดภัยไว้ก่อน รวมทั้งจับสิ่งของต่าง ๆ อย่าลืมพกเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือให้สะอาดกันด้วยนะครับ

เปิดวาร์ป! กับ 5 สถานที่ ท่อง เที่ยว ใกล้เมืองกรุง

  1. สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ
  2. หาดบางแสน ชลบุรี
  3. จุดชมวิวเขาสามมุข ชลบุรี
  4. ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

1. สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ สถานที่ท่อง เที่ยว ยอดฮิตที่เหล่าบรรดาคนเมืองกรุงเดิมทางไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุด ไฮไลท์ที่สำคัญคือ ไปให้อาหารนกนางนวลหลายพันตัว ที่จะบินมากินอาหารจากมือเรียกได้ว่า ใกล้ชิดแบบสุดสุด แค่นั้นยังไม่พอยังมีร้านอาหารซีฟู้ดสดใหม่จากทะเลอร่อย ๆ อีกด้วย

2. หาดบางแสน

ทะเลใกล้กรุงอย่าง หาดทรายบางแสนชลบุรี ขับรถไปแค่ 2 ชั่วโมงเศษ ๆ ก็สามารถไปนั่งกินอาหารซีฟู้ด จิบเบียร์เย็น ๆ ริมทะเลได้แล้ว หาดบางแสนนับได้ว่าเป็นหาดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเพราะอยู่เลียบถนนเลย เพื่อน ๆ สามารถเช่ารถจักรยานหรือมอไซต์ขับเล่นชิลริมหาดได้ หรือใครสายสวยก็สามารถนั่งทานอาหาร เข้าคาเฟ่จิบแกแฟ ชมวิวทะเลได้เพลิน ๆ

3. จุดชมวิวเขาสามมุข

หากใครได้มาเที่ยวชลบุรีแล้วเบื่อกับหาดบางแสน หนึ่งสถานที่ฟิลแฟนที่เราอยากแนะนำคือ จุดชมวิวเขาสามมุข ที่เพื่อน ๆ สามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินได้ หรือจะเดินเล่นชิล ๆ รับลมทะเลเย็น ๆ จุดเด่นของที่นี่คือ สถานที่ที่มอบบรรยากาศให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่เกาหลีเลยก็ว่าได้

4. ตลาดน้ำอัมพวา

ที่เที่ยวยอดฮิตของคนเมืองกรุงอย่าง ตลาดน้ำอัมพวา ตั้งอยู่ภายในจังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดน้ำที่เรียกนักท่องเที่ยวได้ดี เพราะที่นี่มีอาหารอร่อย ๆ ทั้งนั้น จุดเด่นของตลาดน้ำอัมพวา คือ พ่อค้าแม่ค้าขายของอยู่บนเรือ เป็นไทยเดิมสุด อิ่มเอมไปกับอาหารไทยพื้นบ้าน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนรับบรรยากาศตลาดแบบจัดเต็ม ที่ตลาดยังมีบริการโฮมสเตย์ริมแม่น้ำ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้รับฟิลตลาดสมัยอดีตเหมือนพาตัวเองย้อนกลับไปสมัยก่อนเลยก็ว่าได้

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกเลย Click here