BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
ปก

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายเมืองสุดเขตแดนสยาม

วันหยุดยาวเป็นเหตุ อยากที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างเข้าพรรษาปี 2565 และแน่นอนว่าหยุดยาวแบบที่เป็นเวลาแห่งการชาร์จแบตให้ชีวิตถือโอกาสเที่ยวขึ้นเมืองเหนือกับสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายสวย ๆ จังหวัดที่ล้อมไปด้วยภูเขาอันเขียวขจีและทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดเลยก็ว่าได้ อากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี หนึ่งจังหวัดที่จะอนุรักษ์วัฒนธรรมแบบชาวล้านนาดั้งเดิม โดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติ รวมถึงมีประชากรหลาชนชาติ หลายเผ่าพันธุ์ อยากเชิญชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชมสัมผัสกันเป็นอย่างมาก และวันนี้พลาดไม่ได้กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวจังหวัดเชียงรายที่มาแล้วต้องปักหมุดเช็คอินกันให้ได้ แอ่วเมืองเหนือไปกับทริปม๋วนใจ๋

ปักหมุดกับ 3 สถานที่ ท่อง เที่ยว เชียง ราย

  1. วัดร่องขุ่น
  2. สิงค์ปาร์ค เชียงราย
  3. ตลาดแม่สาย

1. วัดร่องขุ่น

     วัดร่องขุ่น เป็นสถาน ที่ ท่อง เที่ยว เชียงราย แบบไฟท์บังคับที่ต้องมาให้ได้เมื่อมาถึงจังหวัดเชียงราย วัดแห่งนี้ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เป็นวัดที่มีความงดงามมาก เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างแบบสุด ๆ ซึ่งอุโบสถของวัดเป็นสีขาวสะอากตกแต่งด้วยกระจกสีเงินระยิบระยับ มีลวดลายรูปปั้นปูนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงประติมากรรมถาพวาดบนฝาผนัง สร้างขึ้นเพื่อนถวายเป็นงานศิลปะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

2. สิงค์ปาร์ค เชียงราย

      มาต่อกันด้วยอีกหนึ่งสถานที่อย่าง สิงค์ปาร์ค เชียงราย เป็นหนึ่งแลนด์มาร์คที่ต้องแวะไปเที่ยว เซลฟี่กัน จุดเด่นของที่นี่คือมีรูปปั้นสิงค์ขนาดใหญ่ตัวสีเหลืองทองที่ตั้งอยู่ข้างหน้าทางเข้า ภายในของสิงค์ปาร์คมีกิจกรรมมากมาย สามารถนั่งรถรงางชมธรรมชาติ ที่มีพื้นที่มากกว่า 8,000 ไร่ ซึ่งปลูกผัก ผลไม้ไว้หลายชนิด แค่นั้นยังไม่จุใจยังมีสระน้ำขนาดใหญ่หลายจุด ชมไร่ใบชาอู่หลงที่เรียงเป็นแถวอย่างสวยงาม ชมชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์สุดน่ารักหลายชนิอย่างใกล้ชิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย วัววาตูซี่ รวมถึงเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่างซิปไลน์ และนักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรเที่ยวชมไร่ความงามของสวนอันกว้างขว้าง สวยดอกไม้ที่บานสวยเด่นเป็นสง่าแบบจัดเต็ม เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติแบบสุด ๆ

3. ตลาดแม่สาย

     สถานที่สุดท้ายมาปิดท้ายกันกับ ตลาดแม่สาย เป็นสถานที่สุดเขตแดนสยามของภาคเหนือที่ติดอยู่กับประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่า สถานที่ที่สามารถเล่นเล่น ชิว ชอป แหล่งชอบปิ้งราคาถูก อย่าง สบู่สมุนไพร เครื่องระดับบอย่างทองเหลือง ขนมกินเล่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป และที่นี่ยังเป็นแหล่งผลไม้ราคาถูก รวมถึงเกาลัดที่คั่วกันสด ๆ เหมือนอยาเยาวราชนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาแล้วต้องซื้อติดไม้ติดมือกันกลับไป หากใครอยากข้ามฝั่งไปเที่ยวประเทศพม่าสามารถข้ามได้โดยใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียว พร้อมชำระค่าบริการ 30 บาท และค่าผ่านแดนอีกคนละ 10 บาท

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกเลย Click here