BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
ปก

สถานที่ท่องเที่ยวตุรกีใครว่าไม่น่าไป

ประเทศตุรกี เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวไม่ต้องใช้วีซ่าในการท่องเที่ยว แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตุรกีสวย ๆ ให้เราไปปักหมุดเช็คอินได้เลย แถมเป็นประเทศที่ยังมีความสวยอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ และเป็นประเทศเดียวในโลกเลยก็ว่าได้ที่ตั้งอยู่พื้นที่สองทวีป เมื่อเราไปเดินทางไปประเทศตุรกีแล้ว จึงเห็นวัฒธรรมต่าง ๆ ที่เราคาดไม่ถึงมาในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงศิลปะที่น่าสนใจ ประเทศที่เป็นเจ้าของสิ่งมหัศจจรย์ที่สุดทางธรรมชาติ สิ่งก่อสร้างอย่างอาคาร หรือตึกต่าง ๆ มีความสวยงามอลังการที่ผสมผสานความเป็นยุโรปเข้าด้วยกัน

3 สถานที่ ท่องเที่ยว ตุรกี ดินแดนเมืองสองทวีป

  1. สุเหร่าโซเฟีย (Hagia Sophia, Istanbul)
  2. เมืองคัปปาโดเชีย เมืองใต้ดิน (Cappadocia, Underground City)
  3. ปามุคคาเล่ (Pamukkale)

1. สุเหร่าโซเฟีย (Hagia Sophia, Istanbul)

สุเหร่าโซเฟีย หรือ ฮาเกียโซเฟีย แต่ก่อนเป็นโบสถ์ของศาสนาคริสต์ ต่อมาได้ถูกเปลี่ยนเป็นสุเหร่า และในปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่เมืองอิสตันบู จุดโดดเด่นของที่นี่คือมีโดมขนาดใหญ่กลางวิหาร ที่มีอายุมากกว่า 1,500 มาแล้ว นอกจากนี้กลางห้องโถงยังเป็นที่ตั้งบัลลังก์ของจักรพรรดิอีกด้วย ตามประวัติศาสตร์ใกล้ ๆ บัลลังก์นั้นจะมีเสาประดับอยู่ เชื่อว่าเป็นเสารักษาโรค ที่สร้างขึ้นเพื่อรักษาอาการไมเกรนของท่านจักรพรรดิ

2. เมืองคัปปาโดเชีย (Cappadocia, Underground City)

เมืองคัปปาโดเชีย เป็นสถานที่ ท่องเที่ยว ตุรกีที่นิยมมากในนักท่องเที่ยว สถานที่ยอดฮิตที่พูดถึงตุรกีแล้วต้องรู้จักสิ่งนี้ อย่างการขึ้นไปถ่ายรูปบนบอลลูนหลากสี ที่ลอยสวยเด่ดชัดอยู่บนท้องฟ้า ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวของเมืองคัปปาโดเชียแบบ 360 องศา และจะได้ชมวิวจากมุมสูงของ พิพิธภัฑ์กลางแจ้งเกอเนเม่ อีกด้วย ซึ่งการขึ้นบอลลูนนั้นเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่พระอาทิตขึ้นยันพระอาทิตย์ตก ระยะเวลาการขึ้นจะอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 30 นาที แต่การทัวร์บอลลูนของแต่ละวันขึ้นอยู่ที่สภาพอากาศถ้าวันไหนอการไม่เป็นใจ ก็จะไม่สามารถขึ้นบอลลูนได้

3. ปามุคคาเล่ (Pamukkale)

ปามุคคาเล่ หรือ ปราสาทปุยฝ้าย สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศตุรกี เอกลักษณืของที่นี่คือเป็นเนินเขามีหินปูนขนาดใหญ่สูงประมาณ 160 เมตร ไฮไลท์กว่านั้นคืออ่างน้ำที่มีหลากหลายขนาด ซึ่งเป็นการตกตะกอนของหินปูนที่ไหลมาปะปนกับน้ำแร่จากภูเขานั่นเอง หากใครมีแพลนที่อยากแช่น้ำแร่จากธรรมชาติ สามารถเข้าใช้บริการไปได้ที่ อุทยานแห่งปามุคคาเล่ และมีค่าบริการอยู่ที่ 130 บาทเท่านั้นเองครับ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม คลิกเลย Click here