BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
เที่ยวไหนดี 15-12-22

เที่ยวไหนดี ทริปท่องเที่ยวหน้าหนาวต้อนรับปีใหม่ 2023

เที่ยวไหนดี สถานที่ท่องเที่ยวเดือนธันวาคมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2022 สู่ปี 2023 กับจุดเช็คอินยอดนิยมต้อนรับลมหนาวในช่วงปลายปี ที่มีให้คุณเรื่องท่องเที่ยวได้หลายที่ เดือนแห่งการพักผ่อนกับบรรยากาศหนาวๆ แบบนี้ ที่ใครก็อยากชวนคู่รักของตัวเองไปขึ้นดอยนอนดูดาว ชมทะเลหมอก และสถานที่สุดโรแมนติก สูดอากาศบริสุทธิ์กับแหล่งธรรมชาติ เติมความหวานให้กับคนรัก ชาร์จพลังกายในกับร่างกายของตนเอง เพราะถ้านอนอยู่บ้านเฉยๆ ในช่วงปีใหม่ก็คงเฉาไปเฉยๆ เตรียมเสื้อกันหนาวให้พร้อม ออก เที่ยวไหนดี กับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวต้อนรับฤดูหนาว 2023 ก่อนลมหนาวจะผ่านพัดไป มีที่ไหนบ้างมาตามดูกันเลย

4 สถานที่ เที่ยวไหนดี ต้อนรับหน้าหนาว ที่ไม่มีใครไม่อยากมา

  1. เขาค้อ (จังหวัดเพชรบูรณ์)
  2. ภูลังกา (จังหวัดพะเยา)
  3. เชียงคาน (จังหวัดเลย)
  4. ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (จังหวัดยะลา)

1. เขาค้อ (KHAOKHO)

khaokho

เป็นที่รู้จักกันมากในหมู่นักท่องเที่ยว เที่ยวไหนดี กับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์อย่าง เขาค้อ ที่มีอากาศบริสุทธิ์เย็นสบายตลอดทั้งปี และไม่ต้องพูดถึงเลยว่าหน้าหนาวจะมีอุณหภูมิกี่องศา นอกจากนี้เขาค้อก็มีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม และดึงดูดผู้เล่นได้ดีตลอดช่วงฤดูหนาว และเขาสามารถมองเห็นความงามของ พระบรมธาตุเจดีย์ วัดธาตุผาซ่อนแก้ว ได้อีกด้วย

2. ภูลังกา (PHULANGKA)

Phulangka

อีกหนึ่งสถานที่ที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย เที่ยวไหนดี กับจังหวัดพะเยา กับอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตอย่างภูลังกา ถึงแม้ว่าจะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีทุกๆ ปี ที่คุณไม่ต้องไปสุดเหนือ ก็มีสถานที่นี้ที่จะทำให้คุณเข้ามาชมทะเลหมอกได้ สวยกว่าที่ไหนๆ อันแน่นไปด้วยธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ ที่มีความสูงให้คุณยืนชมวิวได้ถึง 1,720 เมตร

3. เชียงคาน (CHIANG KHAN)

chiang khan

บรรยากาศและสถานที่ที่ติดริมโขง ที่มีกลิ่นอายของวิถีชีวิตแบบคนสมัยก่อนที่ดูเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์มากที่สุด เที่ยวไหนดี กับเมืองเชียงคาน เมืองเล็กๆที่ติดแม่น้ำโขงในจังหวัดเลย ที่ใครไม่อยากไปเที่ยวไกลถึงภาคอีสานสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ที่จังหวีดแห่งนี้ได้ เพราะมีทั้งถนนคนเดินที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของเหล่านักเดินทาง และยังมีสกายวอล์คให้คุณขึ้นไปดูวิวแม่น้ำโขงมองเห็นประเทศเพื่อนบ้านเด่นชัด สวยงามทุก 360 องศา 

4. ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (skywalk aiyerweng)

skywalk aiyerweng

ให้คิดว่าภาคใต้ไม่มีฤดูหนาว เที่ยวไหนดี ให้คุณมาดูทะเลหมอกเช็คอินกับจุดสุดยอดอันซีน เปิดวาร์ปสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยภูเขาอันเขียวขจี กับทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดยะลา อำเภอเบตง ที่ขึ้นแท่นสถานที่ท่องเที่ยวจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดในประเทศไทย ที่มีหมอกหนาปกคลุมหุบเขาตลอดทั้งปีไม่ได้มีแค่หน้าหนาว ขึ้นชมวิวในจุดสกายวอล์คที่สูงถึง 2,038 ฟุตอีกด้วย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ ได้ที่นี่คลิกเลย Click Here