BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
Don Hoi Lot 22-12-22

ดอนหอยหลอด ชิวอัพกันที่ริมทะเล แห่งท่องเที่ยวยอดนิยม 2022

ดอนหอยหลอด ใครว่าจังหวัดสมุทรสงครามไม่มีอะไรน่าเที่ยว หากพูดถึงจังหวัดนี้คงจะนึกถึงตลาดน้ำอันดับแรก แต่หลายคนอาจจะลืมไปว่าจังหวัดสมุทรสงครามก็มีทะเลที่ใช้ทำเกลือ แต่ทะเลในสถานที่แห่งนี้เป็นดินโคลนไม่มีหาดทราย สถานที่แห่งนี้มีจุดเด่นและเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจมากมาย สถานที่ที่แอดเวนเจอร์ อาหารอร่อย เต็มอิ่มไปกับธรรมชาติ ให้คุณนั้นไปปลูกป่าชายเลน เก็บตกเกลือ ทำกะปิ และจุดอันซีนคือ การจับหอยหลอด และมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ให้คุณเข้าไปร่วมสนุกและใช้เป็นประโยชน์ได้อีกมากมาย เพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิตได้ตลอดทริปกับ BEFORETRAVELTHAI

สมุทรสงครามถิ่นหอย ดอนหอยหลอด ที่เที่ยวใกล้เมืองกรุง

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุง ที่คุณจะเต็มอิ่มไปกับธรรมชาติได้ครบทุกรูปแบบกับ ดอนหอยหลอด กิจกรรมที่นั่นสนุกสนานตลอดทริป พื้นที่แห่งการเรียนรู้เหมาะสำหรับผู้ที่รักในธรรมชาติ หากใครสายธรรมชาตินี้ไม่ควรพลาด ที่คุณจะได้พบกับความแปลกใหม่หลากหลายพื้นที่ สนุกได้ไม่ซ้ำเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบวิถีชุมชน ร่วมทำกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ กับการจับสัตว์ธรรมที่นำมีแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ เหมือนดั่งสินค้า OTOP เที่ยวชมสินค้าและวิธีการทำเกลือ ที่คุณไม่เคยรู้จักที่ไหนมาก่อน

2 วัน 1 คืน สนุกได้ครบทุกรูปแบบ สายธรรมชาติกับ ดอนหอยหลอด

ทริปเที่ยวใกล้กรุงกับการเดินทางพักผ่อนชาร์จแบตให้กับร่างกาย กับทริป 2 วัน 1 คืน กับสถานที่แหล่งเรียนรู้ธรรมชาติ ดอนหอยหลอด ทะเลใกล้กรุงสำหรับสายลุย กับจังหวัดสมุทรสงครามที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ให้คุณรู้ประวัติและวิธีการทำเกลือ ที่มีความเป็นมายังไงถึงเป็นเกลือเกิดขึ้นมา โดยอาศัยน้ำทะเลจากธรรมชาติ ลงสู่นา ให้เกลือตกผลึกและเก็บตกเกลือ

Naklua - Samut Songkhram

พักเที่ยงกับการกินเมนูแสนอร่อยที่ ดอนหอยหลอด ร้านอาหารที่รวมหอยนานาชนิดติดริมทะเลให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาลิ้นรสรับความอร่อยจากหอยธรรมชาติ ชมวิวทัศนียภาพของปากน้ำ ที่มีเรือให้คุณออกไปจับหอยหลอด มีทั้งอาหารทะเลให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบสดและแบบแห้ง ที่เราอยากแนะนำให้คุณมาฝากท้องกับเมนูขายดี ที่ใครมาก็ต้องสั่ง กลับเมนูหอยหลอดผัดฉ่า อร่อยจนคุณต้องซื้อกลับบ้านไปกินอีกถุง

ร้านอาหารดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม

สายลุยห้ามพลาดกับกิจกรรมลุยโคลนจับหอยที่ ดอนหอยหลอด เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีชาวบ้านมาเก็บหอยเป็นประจำอยู่ทุกวัน ที่ใครอยากลองเก็บก็สามารถติดต่อชาวบ้านที่พร้อมให้บริการ ติดต่อสถานที่และพาเราไปลุยกับการเก็บหอย แต่งตัวให้พร้อม หมวกกันแดด เพราะงานนี้ลุยเป็นลุย เปลื้อนเป็นเปลื้อน ซึ่งกิจกรรมนี้จะมีเกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคมเท่านั้น

Don Hoi Lot

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ ได้ที่นี่คลิกเลย Click Here