BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
Ao Manao 23-12-22

อ่าวมะนาว ทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ ลุยกันที่ประจวบคีรีขันธ์

อ่าวมะนาว เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดทรายที่ใสสะอาดเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะแก่การคลายร้อนกับทะเลสีคราม อีกฝั่งตรงข้ามเป็นอีกหนึ่งหาด เมื่อไหร่ที่น้ำลดจะเห็นสันทรายเป็นทางเดินยาวให้บรรดาเหล่านักท่องเที่ยวเดินชมความสวยงามและทัศนียภาพในริมหาดทรายได้อีกด้วย ในบริเวณอ่าวมะนาวนี้ในทุกๆ ปีจะจัดวันรำลึกวีรกรรม ในช่วงวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2484 ให้กับการต่อสู้ระหว่างกองทัพไทยและกองทัพญี่ปุ่น กับสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อได้มาเยือนที่อ่าวมะนาวแล้วกับการลิ้มรสอาหารทะเลแบบสดๆ ซึ่งมีตั้งให้คุณเลือกอยู่หลายร้าน แถมราคาอาหารยังไม่แพ้อีกด้วย

ชักชวนเที่ยวทะเลใกล้กรุงกับ อ่าวมะนาว ชายฝั่งอ่าวไทย

Ao Manao -1

อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวทะเลใกล้เมืองกรุงกับ อ่าวมะนาว หาดทะเลสวยๆ เหมาะแก่การคลายร้อนลงเล่นน้ำในหน้าร้อน เพราะทะเลไม่ลึกมาก และยังสามารถเดินชมความสวยงามที่ริมหาดกินลมชมวิวได้ทั้งวัน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ และยังมีศาลเจ้าพ่อเขาล้อมหมวก ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลองไว้อยู่บนยอดเขา หากมองจากที่สูงอ่าวมะนาวมีลักษณะคล้ายครึ่งวงกลม เหมือนลูกมะนาวครึ่งผล ที่มีทางยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ทั้งสองฝั่งของชายหาดรายล้อมไปด้วยภูเขาสูง คือเขาคลองวาฬและเขาล้อมหมวก หากใครที่ต้องการมองหาทะเลใกล้กรุ งน้ำไม่ลึก คลื่นลมไม่แรง เนื้อทรายละเอียดเชิญชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาเที่ยวกันที่อ่าวมะนาวกันเยอะๆ นะครับ

ท้องฟ้าสวย ทะเลใส โขดหินงาม ท่องเที่ยว อ่าวมะนาว 2 วัน 1 คืน

ทริปเที่ยว อ่าวมะนาว ภายใน 2 วัน 1 คืนที่ใครมาถูกช่วงคลื่นลมสงบ ท้องทะเลจะสีสวยสดใสมองเห็นพื้นทรายได้ลึกหลายเมตร บรรยากาศที่เย็นและเงียบสงบตลอดทั้งวัน กับการเที่ยวชมความสวยงามของอ่าวมะนาว เป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก เข้าไปพักผ่อน อาบแดดเล่นน้ำบนชายหาดได้ทุกวัน ร้านอาหารอร่อย กับสถานที่พักที่มีบริการคุณได้หลากหลายรูปแบบ

Ao Manao -2

สำหรับใครที่จะเดินทางไปเที่ยว อ่าวมะนาว ประจวบ ที่พักอาศัยอยู่กลางเมืองประจวบฯ ให้เดินทางตามถนนสละชีพ หากคนเห็นสามแยกแล้วให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงที่ 3167 ผ่านกองบิน 5 ห่างจากตัวเมืองอยู่ 15 กิโลเมตร และสำหรับใครที่มารถประจำทาง สามารถต่อรถกับพี่วินมอเตอร์ไซค์ได้ หากใครที่เดินทางโดยรถไฟ ก็สามารถจอดรถรับจ้างได้เช่นกัน

Ao Manao -3

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกับชายหาดที่ดูเหมือนเล็ก แต่ถ้าใครได้ยืนอยู่ตรงนั้นแล้วไม่เล็กอย่างแน่นอน หาดทรายสวยใสละเอียดบรรยากาศดี ที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองกรุง สถานที่ที่ควรมาพักผ่อนกับวันเดย์ออฟ ค้างคืนหรือไปกลับได้สบาย อยากเชิญชวนเพื่อนๆ ทุกคนเข้ามาเที่ยวและสัมผัสอากาศบริสุทธิ์กับ ทะเลประจวบ อ่าวมะนาว กันเยอะๆ นะครับ

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ ได้ที่นี่คลิกเลย Click Here