BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
Khao Takiab 26-12-22

เขาตะเกียบ สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ทะเลใสใกล้กรุงเทพฯ 2022

เขาตะเกียบ สถานที่เล็กๆ ที่ดูไม่ธรรมดา ซ่อนความสวยงามเยอะแยะมากมายไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมความสวยงามที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ วันนี้ BEFORETRAVELTHAI จะพาเพื่อนทุกๆ คนไปไหว้พระขอพรไปชมวัดสวยๆ ชมวิวสวยๆ ของตัวเมืองและหาดหัวหินจากจุดชมวิวแล้วก็แวะไปเยี่ยมฝูงลิงจ๋อกันด้วยที่วัดเขาตะเกียบ ซึ่งเขาตะเกียบจะมีความน่าสนใจตรงที่จะเป็นเขาที่ยื่นออกไปในทะเลทำให้มองเห็นโขดหินสวยงามโดยทางขึ้นไปวัดเขาตะเกียบหัวหินนั้นจะมีทิวทัศน์ที่สวยงามมองเห็นน้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวๆ อยู่ไกลๆ อีกด้วย จะมีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้างไปอ่านบทความนี้ไปพร้อมๆ กันได้เลย

สถานที่สวยงาม เขาตะเกียบ ท่องเที่ยวด้วยกันกับ BEFORETRAVELTHAI

สถานที่ท่องเที่ยวที่จะมาทุกคนไปพบกับชายหาดทะเลใส เนื้อทรายละเอียด นอนฟังเสียงคลื่นทะเล และปิดท้ายกันด้วยสักการะบูชา ไหว้พระขอพรที่ “วัดเขาตะเกียบ” ซึ่งสองสถานที่แห่งนี้ซ่อนความสวยงามและความศักดิ์สิทธิ์ให้คุณได้เที่ยวแบบครบรส BEFORETRAVELTHAI จึงขอเป็นอีก 1 กระบอกเสียงที่อยากเชิญชวนเพื่อนๆ ทุกคนเข้ามาเที่ยวกับสถานที่เหล่านี้ ให้เข้ามาสัมผัมบรรยากาศธรรมชาติ เมื่อเที่ยวครบแบบเต็มอิ่มแล้ว ก็อยากเชิญเพื่อนๆ ของเราทุกคนเข้ามาไหว้พระขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเอง ที่ท่องเที่ยวสวยๆ ทะเลสีครามที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุง ให้เพื่อนๆ ตามมาชมภาพกันได้เลย!

เที่ยวเมืองไทย ชายหาดใกล้กรุง ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ เขาตะเกียบ

Khao Takiab Beach

หากคุณคือหนึ่งคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเล แนะนำกับทะเลใกล้กรุงเทพฯ กับ ชายหาดเขาตะเกียบ ที่ให้คุณเต็มอิ่มไปกับท้องทะเลธรรมชาติ ให้คุณเข้ามาสัมผัสความนุ่มและความละเอียดของทราย และยังมีกิจกรรมสุดเก๋ให้คุณเข้ามาเลือกทำอยู่มากมายกับการขี่ม้าถ่ายรูปชิคๆ กันที่ริมทะเล เครื่องเล่นอย่าง บานาน่าโบ๊ท ท้าทายความมันส์ และยังมีร้านอาหารสุดแซ่บที่ขึ้นชื่อของชาวเมืองหัวหินอีกด้วย ต่อตัวร้านขายของที่ระลึกให้เพื่อนๆ ได้ซื้อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

Khao Takiab Temple

ปิดท้ายกันด้วยสักการะบูชา ไหว้พระขอพรกันที่ วัดเขาตะเกียบ ที่ในบริเวณวัดได้มีเหล่าลิงที่น่ารักรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย ไม่ดุ ไม่แย่งของ และอีกทางฝั่งของวัดนั้นยังมีจุดชมวิว ที่เพื่อนๆ ทุกคนสามารถไปยืนถ่ายรูป ชมความสวยงามของทะเลหัวหินและตัวเมืองได้แบบ 360 องศา กับสถานที่จอดรถ ร้ายขายของที่ระลึก และร้านอาหาร ที่พร้อมอำนวยความสะดวกสบายให้กับเหล่านักท่องเที่ยวได้ครบครันที่สุด

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ ได้ที่นี่คลิกเลย Click Here