BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
ภูทับเบิก 28-12-22

ภูทับเบิก กอดทะเลหมอก สูดอากาศบริสุทธิ์ ที่เพชรบูรณ์

ภูทับเบิก หนาวๆอย่างนี้ ต้องหาโอกาสไปสูดอากาศ ฟอกปอด พักร่างกาย ชาร์จพลังงานให้กับชีวิต เพิ่มสีสันและหาประสบการณ์ทางการหุบเขาลูกใหญ่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ สถานที่ที่ BEFORETRAVELTHAI อยากเชิญชวนเพื่อนๆทุกคนเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า มารับลมหนาวกันที่นี่ ทะเลหมอกที่หนาแน่น ที่เราอยากให้เพื่อนๆ เข้ามารอสัมผัสอากาศบริสุทธิ์อย่างนี้กันดูสักครั้ง กับที่พักที่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด กับ ภูทับเบิก ที่พัก เหมาะสำหรับสายธรรมชาติ สายแคมป์ สายลุย ที่ต้องการดื่มด่ำกับธรรมชาติมากที่สุด

ฟอกปอด ชมสวนกะหล่ำปลีออร์แกนิค ที่นี่ที่ ภูทับเบิก

กะหล่ำปลี ภูทับเบิก

สถานที่ท่องเที่ยว ภูทับเบิก ที่ตั้งอยู่ในยอดเขาที่สูงในจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีระดับความสูงจากน้ำทะเลมากถึง 1,768 เมตร ในสถานที่แห่งนี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และถ้าหากใครได้เคยมาที่ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ แล้วจะรู้ว่า ที่นี่คือไร่กะหล่ำปลีลูกโต ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาให้ผลผลิตได้เป็นพันๆ ลูกต่อปี ซึ่งกะหล่ำปลีเหล่านี้ จะเติบโตและเห็นเป็นผลได้ชัดเจนมากที่สุดในช่วงเดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม และอีกหนึ่งช่วงจะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคม – เดือนธันวาคมเท่านั้น

ทะเลหมอก ภูทับเบิก สุดอลัง ที่เราอยากให้มาสัมผัสด้วยตัวเอง

นอกจากกะหล่ำปลีลูกโต ก็ยังมีความอะเมซิ่งของ ภูทับเบิก คือทะเลหมอก ที่หน้าปกคลุมทั่วทั้งภูเขา ซึ่งในช่วงหน้าฝนนั้นจะมีหมอกลงให้ชมตลอดทั้งวัน และในบางวันอาจจะเจอเข้ากับทะเลหมอกได้เช่นเดียวกัน ซึ่งอากาศทางด้านบนของ ภูทับเบิก เขาค้อ ก็จะหนาวเย็นตลอดทั้งวัน ที่ใครขึ้นมาเที่ยวที่นี่แล้วแนะนำให้ใส่กางเกงขายาวเสื้อกันหนาวอุ่นๆ มาไว้กันลมหนาวด้วยก็ดี

ทะเลหมอก ภูทับเบิก

ความสวยงามทางธรรมชาติอีกต่อไป ที่เป็นจุดอันซีนของ ภูทับเบิก ก็คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากสถานที่แห่งนี้ ดาวบนดิน ที่ตอบโจทย์สำหรับสายแคมป์กางเต็นท์รับลมหนาวได้ในตอนกลางคืน และมีแสงสว่างจากหมู่บ้านที่อยู่ด้านล่างของภูเขา ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,447 เมตร สถานที่ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับดาวที่อยู่บนฟ้ามากที่สุดที่ลองจาก ดอยเสมอดาว ของจังหวัดน่าน

ดาวบนดิน ภูทับเบิก

ในการเดินทางไป ภูทับเบิก เพื่อสามารถใช้เส้นทางอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ที่คุณจะได้พบเข้ากับ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งอยู่เลยที่ทำการประมาณ 24 กิโลเมตร และเพื่อนๆ จะได้พบความสวยงามและอากาศบริสุทธิ์กับภูทับเบิกแห่งนี้ ชื่นชมธรรมชาติที่สุดเส้นทางในอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ ได้ที่นี่คลิกเลย Click Here