BeforeTravelThai

เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
เว็บ Travel www.beforetravelthai.com สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ฝากกดแชร์ กดติดตามคะ
BeforeTravelThai
ตลาดน้ําอัมพวา 08-01-23

ตลาดน้ําอัมพวา อัปเดตใหม่ล่าสุด เดือนมกราคม 2566

ตลาดน้ําอัมพวา ที่กลับมาเปิดและคึกคักอีกครั้งนึง ที่เรา BEFORETRAVELTHAI อยากจะมาแนะนำและรีวิว ตลาดน้ำอัมพวา ครั้งล่าสุดนี้มีอะไรบ้าง เดินทางกันยังไง บรรยากาศยังคึกคักเหมือนเดิมหรือไม่ และมีกิจกรรมอะไรให้คุณได้เข้ามาสัมผัสกับความสนุกกับตลาดน้ำแห่งนี้ได้บ้าง หากใครไม่รู้จะไปที่ไหน หรือกำลังมองหาสถานที่เดินเล่นชิวๆ เปลี่ยนบรรยากาศที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองกรุง พลาดไม่ได้กับตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำย้อนยุคที่ตั้งอยู่ใน จ.สมุทรสงคราม ที่คุณใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง เดินทางจากกรุงเทพฯ มาเท่านั้น ซึ่งสำหรับการเดินทางที่คุณสามารถเลือกเดินทางได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสาร หรือใครที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศของตลาดน้ำจริงๆ สามารถท่องเที่ยวตลาดน้ำนี้ได้โดยนั่งเรือข้ามฟากก็ได้นะครับ

การเดินทางท่องเที่ยว ตลาดน้ําอัมพวา นั่งเรือข้ามฟากชมวิว

ตารางเรือข้ามฟาก ตลาดน้ําอัมพวา

หากใครที่ต้องการเดินทางเที่ยว ตลาดน้ําอัมพวา ด้วยเรือ สามารถเสริทไปที่ Google Map ว่า “ท่าเรือข้ามฟาก วัดบางลี่ใหญ่” ได้เลยทันที ที่คุณสามารถขับรถมาจอดที่ท่าเรือเพื่อที่จะนั่งเรือได้ ซึ่งตารางเรือที่จะออกเราก็มีให้คุณได้ดูอยู่ที่รูปด้านบน ซึ่งทางเข้าตลาดน้ำคุณจะเจอกับวงเวียนที่มีทางแยกขึ้นสะพานอยู่ทางด้านซ้ายมือ ให้คนใช้เส้นทางโดยขับรถขึ้นสะพานจากนั้นคุณจะเจอกับสามแยก และจะเจอกับซุ้มประตูวัด และหลังจากนั้นคุณจะเจอกับท่าเรือเล็กๆ ที่อำนวยความสะดวกให้กับคุณโดยลานจอดพร้อมบรรยากาศตลาดน้ำจากอีกฝั่ง และสามารถไหว้พระขอพรหน้าที่วัดบางลี่ใหญ่ได้อีกด้วย

หลากหลายร้านค้า ชอป ชิม ชิว กันได้ที่ ตลาดน้ําอัมพวา

ของกิน ตลาดน้ําอัมพวา

ซึ่งตลาดน้ำแห่งนี้ที่คุณจะได้พบกับของกินทั้งอาหารคาว ของหวาน และอาหารทะเล รวมถึงน้ำพริกและขนมสมัยก่อน ที่แม่ให้คนเลือก ช๊อป ชิม ชิว หลากหลายร้านจนเลือกกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว เอาของคาวที่คุณจะได้พบกับความสดใหม่ ทำสดทุกวัน กินอร่อย พร้อมทานกันเลยครับ อาหารทะเลที่มีหมึกย่างสดๆ ราคาไม่แพง ตัวใหญ่หน่อยก็จะอยู่ที่ 80 บาท พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอีกด้วย

ของเล่น ตลาดน้ําอัมพวา

และร้านต่อไปที่เรารับประกันว่าถูกใจนักสะสมของเก่าของเล่นโบราณได้เป็นอย่างดี ที่เป็นของเล่นของฝากตั้งแต่สมัยยุค 90s อีกด้วย ราคาไม่แพง มีให้คุณเลือกซื้อหลากหลายร้าน ซึ่งของเล่นแต่ละอย่างก็จะเป็นของเล่นของฝากที่เราคุ้นเคยกันดี สามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้าน ใช้มอบเป็นของขวัญ หรือเป็นของฝากให้กับเพื่อนๆ ก็ได้อีกด้วย สั่งร้านขายของเล่นเก่า ที่จะทำให้ทุกคนนึกถึงกับบรรยากาศ ตลาดน้ําอัมพวา และบรรยากาศเมืองไทยในสมัยก่อนได้อีกด้วย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมฯ ได้ที่นี่คลิกเลย Click Here